Bổn Mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney

Sáng thứ Ba 13/10/2015  rất đông đảo mọi người đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Bổn Mạng Ban Mục Vụ Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly.
Trước khi khai mạc giờ đền tạ Đức Mẹ, Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân Giám Mục Giáo Phận Lạng Sơn xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ Fatima đồng thời Ngài mời gọi tất cả mọi người hôm nay cầu nguyện dâng tất cả mọi sự lên cho Đức Mẹ, xin Mẹ chúc lành và che chở. Kế tiếp là kiệu cung nghinh Thánh tượng Đức Mẹ Fatima về hội trường, cuộc kiệu rất trang nghiêm và long trọng, mọi người đều sốt sắng dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi Mùa Vui nguyện xin Mẹ đoái thương đến con cái Mẹ nơi hải ngoại và Giáo Hội Việt Nam.Khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ an vị trên bàn thờ của hội trường, Anh Nguyẽn Thành Thái đại diện Ban Mục Vụ đọc sơ luợc về tiểu sử Đức Mẹ hiện ra ở Fatima với 3 trẻ nhỏ chăn chiên năm 1917. Sau đó Cha Tuyên úy Trưởng Dương Thanh Liêm ngỏ lời chào mừng Đức Giám Mục, quý Cha quý Quan Khách cùng mọi người và chúc mừng Bổn Mạng Ban Mục Vụ Trung Tâm Bringelly nhân ngày 13 tháng 10 mừng kính Đức Mẹ Fatima, đồng thời Cha giới thiệu qúy Cha FX. Nguyễn Văn Tuyết, Cha Canut Nguyễn Thái Hoạch, qúy Cha khách Cha Phêrô Trần Hữu Phước, Cha Giuse Nguyễn Trí Diễm và Cha Dominic Nguyễn Khắc Xuyên.

Trong bài giảng Đức Giám Mục nói tại sao Đức Mẹ hiện ra ở Fatima với 3 trẻ nhỏ chăn chiên mà lại không hiện ra với người lớn chúng ta ? Và sự trả lời đưa ra một tư tưởng phải chăng 3 em nhỏ là hình ảnh như lời Chúa Giêsu nói trong Phúc Âm: “Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy”  và lời mời gọi của Chúa “hãy nên như trẻ nhỏ” Với tâm tình đơn sơ của các em để đón nhận ơn phúc để biết cách cầu
nguyện, không phải cầu nguyện cho mình mà cầu nguyện cho nhân loại, cầu nguyện theo ý của Hội Thánh và cầu nguyện cho tất cả để tôn vinh Thiên Chúa và lời cầu nguyện bình dân là chuỗi lần hạt Mân Côi và hãy tôn sùng Bí tích Thánh Thể…

Sau đó là nghi thức Xức Dầu Thánh cho các vị Cao Niên già yếu bệnh tật, xin Thiên Chúa chữa lành phần hồn cũng như phần xác. Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Trần Hồng Phước Phó Chủ tịch CĐCGVN Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly, đặc biệt chúc mừng Ban Mục Vụ Trung Tâm đã đóng góp rất nhiều công sức chăm sóc Trung Tâm ngày thêm khang trang và tiến triển.

Sau cùng ông Phạm Văn Khang Trưởng Ban Mục Vụ Trung Tâm ngỏ lời cám ơn Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Quan Khách và tất cả mọi người đã dành thì giờ quý báu đến tham dự ngày Lễ mừng kính Bổn Mạng của Trung Tâm, đặc biệt cám ơn Ca đoàn Monica và quý ân nhân đã đóng góp trợ giúp công của để tổ chức buổi  Lễ được trang trọng và tốt đẹp mỹ mãn.
Thánh lễ kết thúc mọi người cùng ở lại tham dự tiệc tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng bên nhà ăn của Trung Tâm.

Diệp Hải Dung