Cao mỡ trong máu

Kim Chi

Tiếp theo bài thông tin kỳ rồi về ảnh huởng những hóa chất độc hại trong nghề nail. Hôm nay Kim Chi xin đuợc giới thiệu tiếp về bệnh Cao mỡ trong máu (High Cholesterol).

Chúng ta biết rằng, vai trò của cholesterol trong bệnh tim mạch đã đuợc nghiên cứu sâu rộng trong nhiều thập niên qua, với nhiều dẫn chứng khoa học về vấn đề này. Mức cholesterol trong máu là 200ml/dl hoặc thấp hơn thì được coi là trong mức độ an toàn. Mức cholesterol trong máu lên tới 240mg/dl là nguy cơ lớn đưa tới xơ với động mạch, rồi còn suy tim và tai biến động mạch não. Khi cholesterol càng nhiều trong máu, thì nguy cơ càng cao. Cao mỡ trong máu, sẽ làm đường kính động mạch bị nhỏ hẹp lại, do mỡ tạo thành những mảng(plaque) bám vào thành trong động mạch, làm cản trở máu không dẫn đuợc đầy đủ vào óc, thận, bộ phận sinh dục, tim và cả tay chân gây ra đau nhức, hoặc cảm thấy tê.

Cao mỡ trong máu cũng là nguyên nhân liên quan tới những bệnh khác như sạn mật, bất lực, tâm trí suy nhược và cao huyết áp, bị bướu nhỏ trong ruột (colon polyps) và ung thư (cancer) đặc biệt là dễ bị ung thư nhiếp hộ tuyến, ung thư ngực, cũng được biết là do nguyên nhân liên quan tới tình trạng cao mỡ trong máu, mặc dù cholesterol cũng cần thiết cho cơ thể để tạo màng tế bào, tạo kích thích tố và giúp cho tiến trình tiêu hóa. Nhưng thật sự nếu chúng ta ăn những thức ăn hoàn toàn không có cholesterol cũng không sao hết, vì cơ thể chúng ta cũng sản xuất đủ lượng cholesterol cần thiết cho cơ thể.

Như những bài truớc, Kim Chi có trình bày về nhiều nhiệm vụ của lá gan, rất quan trọng trong cơ thể con nguời. Vào khoảng 80 phần trăm cholesterol có trong cơ thể chúng ta đuợc sản xuất từ lá gan, 20 phần trăm cholesterol còn lại là do nguồn thực phẩm mà chúng ta ăn vào (dinh dưỡng). Cholesterol di chuyển từ gan vào máu đến những cơ quan khác nhau của cơ thể, bằng những phương tiện được gọi là những phân tử mở đạm(lipoproteins). Những tế bào của co quan sẽ nhận đủ những cholesterol cần thiết, số cholesterol thặng dư sẽ ở lại trong máu, chờ cho những phân tử mỡ đạm khác chuyên chở lại về gan. Có hai loại mỡ đạm, phân tích khả năng hoạt động của từng loại mỡ đạm như sau:

LDL là loại Cholesterol mật độ thấp, Low-Density Lipoproteins, là loại cholesterol xấu, mang đầy cholesterol từ lá gan đến cung cấp cho những tế bào của cơ thể.

HDL là loại cholesterol mật độ cao tốt, di chuyển trong máu, High Density Lipoprotein với nhiệm vụ chuyên chở những cholesterol thặng dư về lại lá gan để cất giữ. Nếu mọi sự tiến triển đúng, thì hệ thống điều hòa cholesterol trong nguời sẽ được cân bằng tốt đẹp. Nhưng nếu có quá nhiều cholesterol trong máu, HDL không thể chuyên chở trở về gan cất giữ.Thì hiện tượng cao mỡ trong máu sẽ xảy ra, lúc đó cholesterol sẽ tạo thành những mảng (plaque) bám vào vách bên trong của động mạch, làm nghẽn động mạch và từ đó tạo nên cơn đau tim, hoặc kích tim (heart attack). Trường hợp có quá nhiều LDL, có nhiều nguy cơ bị đau tim như vừa kể trên. Nếu chúng ta có mức độ cholesterol 200, trung bình với HDL 80 và LDL 120 thì chúng ta ít có nguy cơ đau tim. Tóm lại nếu HDL càng cao, LDL càng thấp thì tốt, còn ngược lại, nếu HDL thấp mà LDL cao thì có nguy cơ bị bệnh về tim mạch. Người nào có mức độ cholesterol mà trên 240 thì phải kiêng cử và theo dõi kỹ hơn. Nếu một thời gian mà mức độ cholesterol không xuống, thì bệnh nhân thường được khuyên nên dùng thuốc để làm giảm cholesterol. Nói chung những loại thuốc làm giảm cholesterol trên thị trường được làm bằng những hóa chất có tính cách ép buộc lá gan ngưng bài tiết một chất enzyme đặc biệt có khả năng sản xuất cholesterol. Sự ép buộc lá gan trái thiên nhiên này lâu ngày sẽ làm hại đến lá gan.

Nhưng ngày nay với sự tiến bộ theo khoa học của Ngành Dược Thảo, chúng tôi có loại thuốc dược thảo Doctor’s CholestroRite của Bs Phạm Hoàng Trung rất hay, mà không có phản ứng phụ (side effects) chai số 6, được bào chế tại Mỹ, gồm toàn những dược thảo, khoáng chất và dược chất thiên nhiên vừa làm giảm chất mỡ (cholesterol) trong máu một cách tự nhiên (không làm hại gan) mà vừa làm tan những tản mỡ dư thừa đóng trong cơ thể. Thành phần hợp chất trong chai thuốc này là:

1/ Grape Seed Extract (Tinh chất Hạt Nho) làm giảm cholesterol trong máu một cách tự nhiên, vì chất này có khả năng chống oxít hóa rất mạnh, mạnh gấp 50 lần hơn vitamin E và 20 lần hơn Vitamin C. Chất này cũng có khả năng lọc các độc tố trong cơ thể (vì vậy khi ăn trái nho đỏ có hột chúng ta nên nhai kỹ ăn luôn cả hột thì rất tốt).

2/ Grapefruit Extract (Tinh chất buởi) có chứa nhiều chất pectin giúp làm giảm cholesterol. Chất Pectin cũng được biết là làm chậm lại sự hấp thụ thức ăn vào ruột, rất tốt cho những người bị bịnh tiểu đuờng.

3/ Garlic Extract (Tinh chất tỏi) làm giảm cholesterol trong máu và giúp tiêu hóa tốt. Tỏi làm giảm nguy cơ máu đông, đóng cục và từ đó giúp ngăn ngừa bệnh kích tim (heart attacks).

4/ Green Tea Extract (Tinh chất trà xanh) được người Trung Hoa uống để làm tiêu mỡ sau bữa ăn. Trà xanh cũng được dùng để giúp xuống cân bằng cách làm tiêu những chất mỡ dư thừa và giúp cân bằng lượng đường và insulin trong máu.

5/ Flax Seed Extract, hạt này có chứa nhiều chất acid Omega3 và nhiều chất sợi giúp làm giảm cholesterol trong máu.

6/ Oat Bran Extract (Tinh chất cám lúa mạch) chứa đựng nhiều chất sợi (fiber) giúp làm giảm cholesterol và cân bằng lượng đường trong máu .

7/ Noni(Nhàu) những thí nghiệm lâm sàng cho thấy nhàu làm giảm cholesterol, nếu uống trong thời gian lâu dài, ngăn ngừa cao máu tiểu đường và rất nhiều công dụng khác rất tốt (sẽ đề cập bài sau )

8/ Choline và Inositol, hai dược chất này làm giảm những chất mỡ dư thừa đóng trong gan, giúp làm biến sinh (metabolism) những chất béo và cholesterol ra năng lượng.

9/ Pyruvate, dược chất này tiêu đốt và làm biến sinh những chất béo dư thừa trong cơ thể ra năng luợng và từ đó giúp cho bắp thịt đuợc săn chắc lại.

10/ Chromium, khoáng chất này đã được dùng thành công trong việc kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu, cũng được dùng để làm tiêu những chất mỡ dư thừa, để bắp thịt được săn chắc lại.

Tóm lại, thuốc dược thảo Doctor’s CholestroRite(chai số 6) gồm toàn những hợp chất thiên nhiên không làm hại gan và đồng thời cũng làm tiêu đốt và làm biến sinh những chất mở dư thừa trong cơ thể ra năng lượng để bắp thịt được săn chắc lại. Cách dùng thuốc CholestroRite: uống từ 2 đến 3 viên mỗi ngày, trước hoặc trong bữa ăn chính.

Nếu đang bị tiểu đường hay cao máu thì nên uống kèm theo loại thuốc Noni Ginkgo thuốc phối hợp Nhàu và Bạch Quả (chai số 3) thì công hiệu sẽ mau và có hiệu quả hơn.

Nếu cần tài liệu, xin liên lạc Kim Chi 07 3714 9468; 0411 782

Email: thanhchi@hotmail. com.