CẦU CHO CÁC THẦY THUỐC và NHỮNG NGƯỜI THIỆN NGUYỆN VIÊN

Vầng Dương

(Tâm tình cầu nguyện tháng 4).

Cộng đồng nhân loại, trong mọi thời đại luôn cần và rất cần những thầy thuốc và những thiện nguyện viên hết mình vì người nghèo.

Nghèo ở đây, được hiểu là nghèo trong mọi phương diện và thầy thuốc cũng được hiểu như thế. Nghĩa là thầy thuốc của mọi người bệnh. Bệnh về thể lý, tình thần, cũng như bệnh về đời sống tâm linh.

Trong thông điệp “niềm vui của tín mừng “(số 47 và 48).

Đức Giáo Hoàng Phanxico đã nói: “Hội Thánh, phải đến với mọi người, nhưng trên hết và trước hết là những người nghèo khổ, bệnh tật, với tất cả các vấn đề của họ.”

Thật đẹp thay, đã có những người “thầy thuốc” và những thiện nguyện viên, luôn đi đầu cho công cuộc dấn thân phục vụ anh chị em “bệnh” của chúng ta. Họ là những thầy thuốc dám ra đi để cống hiến cho mọi người sự sống của Chúa Giêsu Kitô, đến nhiều anh chị em của chúng ta đang sống mà không có sức mạnh, ánh sáng và niềm an ủi, đã tìm thấy ý nghĩa và mục tiêu trong đời.

Đây cũng chính là mấu chốt, mà chúng ta không ngừng được đánh động bởi lời mời gọi tha thiết của Thầy Chí Thánh Giêsu:

“Anh em hãy cho họ ăn.”(Mc 6,37). Vâng! Thế giới, hơn bao giờ hết đang đói lả, với những cơn đói khủng khiếp: đói tình người, đói sự quan tâm, đói sự an toàn, đói lòng nhân ái, đói sự an ủi, đói cơm cháo, đói ấm áp, đói thuốc men và đói cả niềm tin nữa. Nhân loại đang quằn quại với đủ thứ bệnh tật mà không sao thoát ra khỏi, trừ khi họ biết chạy đến với chính Đấng là nguồn mạch sự sống của Thiên Chúa nơi Đức Giêsu kitô. Chính Ngài sẽ chữa lành mọi bệnh hoạn, tật nguyền nơi họ (x. Mc 1,34). Và các thầy thuốc, những thiện nguyện viên chính là những cánh tay nối dài, là hiện thân sống động của Đức Giêsu kitô nơi người nghèo. Bởi chính quyền năng của Lòng Thương Xót Chúa sẽ sử dụng những khí cụ của Ngài qua các thầy thuốc để chữa lành, giải thoát và đập tan xiềng xích của bệnh tật.

Trước nỗi đau của nhân loại, một lần nữa lời khẩn thiết kêu gọi của Đức Kitô lại thôi thúc chúng ta: “chính anh em hãy cho họ ăn “.

Tôi và bạn sẽ trả lời thế nào và liệu mỗi chúng ta có thể là THẦY THUỐC và là THIỆN NGUYỆN VIÊN không?

Chắc chắn là có, vì mỗi chúng ta khi đã được tháp nhập vào Đức Kitô qua Bí Tích Thanh Tẩy và Thêm Sức. Chúng ta được tham dự vào chức Vương Đế của Ngài. Và chính lúc này đây Thiên Chúa Ngài đang muốn chúng ta thực hiện tốt ơn gọi Vương Đế của mình để phục vụ cho hạnh phúc của anh chị em nghèo.

Là Kitô hữu, là môn đệ Thầy Giêsu đang sống trong tâm tình Mùa Chay. Xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn ý thức để sống tốt ơn gọi Vương Đế của mình trong tư cách là người thầy thuốc, người thiện nguyện viên. Đặc biệt, cố gắng thánh hóa thời gian của mùa Chay năm nay trở thành Mùa Cưu Độ cho mình và tha nhân.,.