Câu Hỏi Khổng Lồ Trong Vụ Án Chống Lại ĐHY George Pell

Trong bài viết này chính ông đã đi theo lộ trình mà người đàn ông tố giác ĐHY cho hay anh ta đã bị ĐHY George Pell cưỡng hiếp tại Nhà thờ Chính tòa thánh Patrick Melbourne! Tác giả  nghi ngờ về bản án cáo buộc này thật là vô lý!

Các luật sư của ĐHY George Pell đã kháng cáo bản án này lên Tòa án tối cao và đây là cơ hội cuối cùng để lật lại bản án cho Đức Hồng y

……………………….

Tác giả Andrew Bolt cho hay: Chủ nhật tuần trước, tôi đã đi trên những con đường mà người đàn ông cho rằng lúc anh ta 13 tuổi, sinh hoạt trong ca đoàn, anh ta đã bị Hồng y George Pell hãm hiếp. Tôi đã làm cuộc hẹn và xin phép đi lại những khoảng đường ấy trong nhà thờ chính tòa Melbourne và tôi thật sững sờ trước những cáo buộc mà theo tôi nó không thể xảy ra được.

Ông tự hỏi: Có phải hai thẩm phán của Tòa phúc thẩm Victoria đã mắc phải một sai phạm kinh khủng trong việc tính toán của họ, khi họ phán quyết buộc tội ĐHY Pell vào tháng trước không?

Có phải họ giam giữ một người vô tội trong tù, bị kết án về các vụ tấn công tình dục mà ngài không có thể phạm không?

ĐHY Pell hiện đang yêu cầu Tòa án Tối cao Liên bang xét lại bản án bất công này của Tòa phúc thẩm Victoria, mà quyết định và phán quyết của bồi thẩm đoàn đối với ngài là không hợp lý.

Khi xem xét 12 trang biện hộ của các luật sư của ĐHY Pell, phản bác lại một cách mạnh mẽ trường hợp mà Chánh án Anne Ferguson và chủ tịch Tòa phúc thẩm Chris Maxwell đã bác bỏ một sự bất khả thể của cáo tội – đây là một sai lầm về mặt pháp lý – nhằm chứng minh sự vô tội cho ĐHY Pell.

Hai thẩm phán trên tái phán quyết lại là có thể ĐHY Pell đã làm một điều rất khó xảy ra, và dường như không thể xảy ra được mà họ vẫn buộc tội ngài!

Vì bồi thẩm đoàn tin rằng ĐHY Pell đã tách ra khỏi đám rước sau Thánh lễ, không đi ra cuối nhà thờ để chào hỏi và nói chuyện với giáo dân như thường lệ, Ngài đã tách rời cả MC (Linh

mục trưởng nghi lễ) người mà lúc nào cũng phải ở bên ĐHY… ĐHY đã bắt gặp hai cậu ca viên, hãm hiếp họ, dù ngài không biết hai cậu đó! Ngài đã hãm hiếp họ giữa một bối cảnh thanh thiên bạch nhật của một phòng áo bận rộn kẻ ra người vào với những cánh cửa mở toang!

Một trong hai cậu bé đó giờ đã chết, và cậu ta tự thú với mẹ mình là cậu ta chưa bao giờ bị lạm dụng!

Dựa trên những lời buộc tội trong một hoàn cảnh không có thể xảy ra được dựa vào những lý luận buộc tội của hai thẩm phán cho là nó đã xảy ra và những lời buộc tội ĐHY Pell của người cáo ngài là đúng.

Họ cho rằng lúc duy nhất mà ĐHY Pell có thể tấn công hai cậu bé trong nhà thờ, và nội trong năm hoặc sáu phút, được coi là thời gian tạ lễ, ngay sau khi thánh lễ kết thúc.

Sau đó, các nhân viên sẽ ra vào phòng áo để cất các đồ lễ…

Hai vị thẩm phán cũng cho rằng, thời gian này là lúc hai ca viên, người tố cáo ĐHY lúc đó còn mặc nguyên phẩm phục của đại lễ! Các thẩm phán cũng cho biết đoàn rước sau đó đi vòng quanh Nhà thờ đến một cửa dẫn vào một hành lang vào trong khu vực phòng áo…

Các nhân viên nhà thờ thường rẽ trái, để đi khoảng 8 mét từ gian cung thánh nhà thờ vào các phòng cất giữ thánh giá và bắt đầu dọn dẹp. Ca đoàn cũng rẽ phải và tiến về phòng dành cho ca đoàn.

Chính vào thời điểm của cuộc rước này, người tố cáo nói với tòa án rằng anh ta và anh bạn anh ta bị lạm dụng, khi quyết định tách đoàn rước mà đi vào phòng áo một mình.

Nơi đó, ĐHY Pell đã bắt gặp hai cậu và cưỡng hiếp họ… Tổng cộng các diễn tiến xảy ra trong vòng khoảng năm phút.

Chúng ta có thể thấy thật rõ ràng là những sự việc lạm dụng đó không thể xảy ra được!

Vì các nhân viên coi phòng áo hay giúp việc của nhà thờ chỉ lảng vảng ở đó có 8 mét!

Những người giúp việc phải có mặt ở đó trước khi hai chàng trai vào đó từ phía bên kia! Và ĐHY Pell cũng không có cơ hội mà cưỡng hiếp các cậu bé này mà không bị nhìn thấy.

Tôi đã tự bước theo những đoạn đường đó xem trong vòng năm sáu phút ngắn ngủi như vậy hành vi hiếp dâm hai ca viên ngay sau Thánh lễ có thể xảy ra được hay không!

  • Vệt đỏ là đường đoàn rước đi ra sau thánh lễ
  • Vệt cam là đường mà hai ca viên tách ra đi vào phòng áo
  • Vệt xanh là cây là đường mà những người giúp việc tại nhà thờ đi vào…

Theo những lối đi mà người tố cáo ĐHY Pell đã tấn công anh ta thì tôi nhận thấy các chi tiết sau:

Từ gian cung thánh bước xuống lòng nhà thờ với đoàn rước mất một phút.

Đi theo lòng nhà thờ với đám rước ra tới cửa phía trước nhà thờ mất 2½ phút.

Đi đường tắt vào phòng áo qua những khúc ngắn cũng phải mất 40 giây.

Từ một cửa hông đi vào phòng áo mất 20 giây.

Lục xục xung quanh, mở tủ, tìm rượu lễ v.v… cũng mất ít là một phút.

Làm một bài toán cộng thì tổng cộng tất cả tối đa là năm phút 30 giây – đó là thời gian mà các thẩm phán cho là những giây phút thinh lặng sau thánh lễ. Tính như vậy thì ĐHY có tối đa khoảng 30 giây để bắt gặp hai cậu ca viên, hãm hiếp một người, và lạm dụng người kia, rồi mau chóng chỉnh lại lễ phục và đi xuống cuối trước nhà thờ để chào bà con giáo dân – đó là tổng thể của một cuộc tấn công mà các công tố viên và thẩm phán cho là xảy ra trong vòng khoảng năm sáu phút!