Dân Chúa Cười – số tháng 7, 2017

PHẢN ỨNG THEO THÓI QUEN !
Ba người thiệt mạng trong một tai nạn giao thông, hồn của họ bay đến cửa thiên đàng, thánh Phêrô nói:
– Đây là một sự nhầm lẫn, mỗi anh đóng lệ phí 10.000 USD, tôi sẽ đưa các anh trở lại trần gian như bình thường.
Người Mỹ đồng ý ngay. Vừa nhận lời xong, thì anh ta đã được trả về đúng ngay nơi xảy ra sự cố, trên người không một vết xây sát. Nhân viên cứu hộ ở hiện trường xúm lại hỏi:
– Còn hai ông kia đâu?
– À, ông người Scotland thì vẫn đang mặc cả, còn anh chàng Canada thì nhất định tranh cãi thánh Phêrô rằng, khoản 10.000 USD này bên bảo hiểm y tế phải trả thay anh ta.

BIA ÔM
Hai vợ chồng lục đục kéo nhau vào cha xứ để phán giải. ông nói gà, bà nói vịt. Cải nhau ỏm tỏi, liên tục, cha chẳng thể nào khuyên được.
– Thưa cha, nhà con có đủ loại xe, mắc mớ gì mà ngày nào đi chợ, bà ấy cũng đi xe ôm. Bà có ý đồ gì, hay thích thú gì khi ôm cái thằng đáng tuổi con bà ấy?
– Thích thú cái nổi gì – mụ vợ gào lên – chẳng qua là để an toàn khỏi ngã thì phải ôm vậy thôi. Ông đừng kiếm chuyện!
– Đó, đó thấy chưa? Bà đừng kiếm chuyện với tôi trước mặt cha xứ! Bà cứ nói bia ôm này nọ, nhưng thực ra, nó cũng như xe ôm thôi. Vào quán, uống bia nhiều thì phải say, say thì phải ôm một cái gì đó cho khỏi ngã. Thế thôi, chứ thích thú gì, phải không cha
quan hệ một cách lành mạnh.
11. Không giao tiếp nhiều
Những khuyết điểm trong tính cách của mỗi người chúng ta không phải là thứ duy nhất khiến bạn “cô đơn”, nhiều khi đó chỉ là do bạn không giao tiếp với nhiều người mà thôi. Hoặc có lẽ bạn chưa có cơ hội gặp những người mà bạn yêu mến thì sao? Nếu là vì lý do này, hãy tạo cơ hội gặp gỡ những người khác dựa vào sở thích và hoạt động của bạn. Luôn sẵn lòng đón nhận cơ hội để gây ấn tượng khi trò chuyện với một người lạ, biết đâu sau đó bạn và họ có thể có một tình bạn dài lâu thì sao.
Chuyện gì cũng cần phải có sự tương tác từ hai phía, bạn muốn có bạn bè, muốn được quan tâm thì hãy dành những điều đó cho những người ở xung quanh bạn trước đi. Một khi bạn thể hiện sự chân thành và biết nghĩ cho người khác thì chắc chắn bạn không cô độc trên thế giới này đâu.
Cha xứ lắc đầu chịu thua!!!

TÁ HỎA
Hỏa ngục là nơi thoải mái tiếp đón mọi người, không cần phải sưu tra lý lịch. Một thanh niên bặm trợn, buồn bã bước vào cửa, lòng đầy thất vọng…
Bỗng mắt anh ta sáng ra khi nhận ra ông trùm xóm đạo của anh, đang đi đi lại lại, hai tay chắp phía sau, trong một sự thinh lặng nặng nề. anh chào hỏi lia lịa, ngạc nhiên, liến thoắng:
– Sao? Cụ mà lại ở đây à?
Ông trùm ngước lên, nhận ra ngay anh, bèn đưa ngón tay lên miệng, vẻ nghiêm trọng:
– Xuỵt! Đừng ồn ào như thế! Cha mới đặt lưng nghỉ trưa ở trong kia!!
Chàng thanh niên nghe xong, tá hỏa, im lặng bỏ đi một mạch.

CHUYÊN GIA MỞ CỬA.
Ngày đầu năm, một tay trộm khét tiếng vào xưng tội.
– Thưa cha năm qua, con đã mở thành công hầu hết các khóa cửa và đã lấy được kha khá vàng, hột xoàn, đá quí..
– Quá lắm! Cha sở gầm lên: – Phải trả lại hết của cải lại cho người ta, nếu không thì cửa thiên đàng sẽ vĩnh viễn đóng trước mặt ngươi!
– Dạ, dạ.. .nếu chỉ có chuyện mở cửa Thiên Đàng, thì xin cha đừng lo cho con. Cửa nào, khó khăn đến đâu, chỉ trong nháy mắt là con có thể xử lý được ngay! Xin cha cứ giải tội cho con.
– !?!?!?