Dân Chúa Cười – số tháng 7, 2018

TRẢ LẠI TÔI

Lần đầu tiên bé Quỳnh được tham dự Thánh lễ. Về nhà, bé hỏi mẹ:

 • Mẹ ơi! Hồi nãy, con thấy bác Thái đấm vào ngực rồi nói: “Trả lại tôi! Trả lại tôi! Trả lại tôi mọi hàng.” Ai lấy gì của bác vậy mẹ?

CHẾT MÀ VẪN KHÔNG CHỪA!

Một anh chàng kia sau khi chết bị dẫn xuống âm phủ. Quỷ sứ thông báo rằng chúng sẽ dẫn tội nhân xem ba hình phạt khác nhau và phải chọn một. Phòng thứ nhất, tội nhân bị tra tấn trong vạc dầu. Phòng thứ hai, tội nhân bị thiêu đốt trên ngọn lửa hừng hực. Quá sợ, anh ta xin cho sang phòng cuối cùng. Tại đây anh ta thấy một bệnh lụ khụ, bị AIDS giai đoạn cuối, nằm thở khò khè trên giường. Ông này đang được một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, vuốt ve và hôn lên những vết thương nhiễm trùng… Anh ta mừng quýnh vội xin vào phòng này. Tên quỷ liền dẫn ngay anh ta vào và nói với cô gái:

 • Sang phòng vạc dầu mà tắm! Sướng nhé, có người thay rồi!

PHÉP LẠ

Tại một bệnh viện Công giáo, có một thanh niên đang hấp hối. Anh ta nói với người yêu đang có mặt trong phút lâm chung..

Anh chỉ tiếc là chưa “thấy” em được một lần.

Cô gái thấy thương tâm , liền đứng lên thực hiện cho bệnh nhân cái ước nguyện nhỏ nhoi ấy. Lập tức anh chàng kia liền ‘’hồi dương’’ và khỏe lại.

Tất cả những điều ấy không qua được mắt ‘’ giám thị’’ của bà Me- Sơ già y tá. Sơ thấy bà vừa được học một cách chữa bệnh kỳ diệu nhất của nhân loại.

Sơ chạy vội sang phòng bên, nơi cũng có một ông trung niên đang thoi thóp. Sau khi Sơ đã giở ‘’ bài thuốc’’ ra, Sơ tiến tới bên giường ông bệnh nhân và nhẹ nhàng nói khẽ..

– Này ông, tôi đến giúp ông khỏi bệnh, ông nhìn…n …à…y..y…

Ông bệnh nhân khốn khổ ấy vừa mở mắt nhìn vào…liền ngáp một tiếng lớn và…tắt thở

GIỜ GIÁO LÝ

Trong giờ Giáo Lý, cô giáo nhìn thấy Tí không chịu lắng nghe, nên gọi Tí.

Cô giáo : Tí, nói cho cô biết làm sao nghe được tiếng Chúa? Tí giật mình vội vã trả lời : Dạ…dạ… thưa cô… bỏ Chúa dzô chảo rồi chiên lên sẽ nghe tiếng Chúa ạ.

Cô giáo: Cái gì ? Tại sao em nói như thế hả?

Tí : … Dạ… dạ… thưa cô… bởi vì Chúa nói… là… là… “Con chiên Ta thì nghe tiếng Ta” đó mà…

CHÚA ĐÃ NÓI GÌ ?

Trong một thánh lễ hôn phối, vị linh mục già khả kính hỏi các giáo dân của Ngài :”Các con có biết là Thiên Chúa đã nói gì với những người lập gia đình ?”

Sau một hồi im lặng, bổng có một em nhỏ giơ tay nhanh nhảu trả lời :

Dạ thưa, Chúa đã nói rằng: “Xin Cha tha tội cho chúng, vì chúng không biết việc chúng đang làm.”

LÊN THIÊN ĐÁNG SỚM HƠN

Một cặp vợ chồng già đã trên 80 tuổi mà vẫn khỏe mạnh, họ ăn uống theo chế độ và tập thể dục thường xuyên. Không may hai cụ qua đời do một tai nạn xe buýt, họ lên thiên đàng và được Thánh Pierre đón tiếp nồng hậu. Thánh Pierre đưa hai người đi tham quan nhà bếp khổng lồ, hồ bơi, phòng tắm hơi, sân chơi golf… Lóa mắt vì sự sang trọng của ngôi nhà, cụ ông hỏi Thánh Pierre:

 • Chúng tôi có phải trả tiền các dịch vụ không?
 • Thánh Pierre trả lời: Tất cả đều miễn phí, đây là thiên đàng mà.
 • Đến giờ ăn, Thánh Pierre đưa hai cụ đến bàn bày thức ăn linh đình. Cụ ông hỏi: Tất cả các món ăn này đều miễn phí à?
 • Thánh Pierre trả lời: Tất nhiên.
 • Chúng tôi có thể ăn tùy thích, không phải lo ngại dư mỡ, đường, cholesterol à?
 • Không, tôi đã bảo là cụ đang ở trên thiên đàng mà. Cụ có thể ăn uống no say tùy thích mà không sợ bị béo phì, đái đường hay nhồi máu cơ tim…
 • Bỗng nhiên mặt cụ ông trở nên đỏ gay, quay sang bà vợ quát to: Tất cả do lỗi của bà! Nếu bà không ép tôi phải ăn uống kiêng cữ và tập thể dục, thì tôi đã lên đây sớm hơn 10 năm!

TÌNH YÊU

Trong một cuộc phỏng vấn những cặp vợ chồng hạnh phúc tiêu biểu, phóng viên hỏi:

 • Có đúng là cuộc tình của anh chị kéo dài đến 15 năm mới đi đến hôn nhân?
 • Đúng thế. Chúng tôi yêu nhau chính xác là 15 năm 2 tháng 1 ngày.
 • Anh chị làm gì trong thời gian chờ đợi ấy?
 • Chúng tôi đều có gia đình riêng!