Giáo Đoàn Đức Mẹ Fatima Miller Sydney Mừng Bổn Mạng

Sáng Chúa Nhật 04/10/2015 các Hội đoàn Đoàn thể của Giáo đoàn và quý quan khách Úc Việt đã đến nhà thờ St. Therese Miller Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.
Mọi người tập trung tại khuôn viên nhà thờ, Sau khi Cha Tuyên úy Trưởng Dương Thanh Liêm Đặc trách Giáo Đoàn Miller dâng lời nguyện lên Đức Mẹ. Cha Paulino Kolio Chính xứ xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ Fatima và cùng với quý Cha cung nghinh rước kiệu Thánh tượng Đức Mẹ vào Thánh đường, tất cả mọi Giáo dân sốt sắng và nghiêm trang trong cuộc kiệu dâng lên Đức Mẹ những bài Thánh Ca chúc tụng ngợi khen Mẹ và cũng để nguyện xin Mẹ chúc lành cho Gia Đình, cho Giáo đoàn và Cộng Đồng.

Sau khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ tiến vào Thánh đường và an vị trên cung thánh, Cha Tuyên úy Trưởng Dương Thanh Liêm ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Giáo Đoàn và giới thiệu quý Cha Chính xứ Paulino Kolio, Cha Đặng Đình Nên, Lê Xuân Khẩn, Cha Spa Phó xứ, Cha Nguyễn Trí Diễm và Cha Nguyễn Hữu Phước tham dự và cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng Bổn Mạng.

Trong bài giảng Cha Tuyên úy Trưởng Dương Thanh Liêm nói về Gia đình Thánh Gia Nazareth đặc biệt về Mẹ Maria đã đáp hai tiếng “xin vâng” tức là Mẹ đặt cả niềm tin yêu vào Thiên Chúa, xin Thiên Chúa hãy làm điều Thiên Chúa muốn vì tôi chỉ là nữ tì của Thiên Chúa là khí cụ để Chúa có thể dùng tôi….mừng Lễ ngày hôm nay ngoài những chuyện Đức Maria mời gọi chúng ta hãy ăn năn sám hối, tôn sùng mẫu tâm Mẹ, và năng lần hạt Mân Côi. Chúng ta đặt để những ưu tư của chúng ta và phó thác cuộc đời và gia đình chúng ta vào trong vòng tay yêu thương của Thiên
Chúa và sự che chở của Đức Trinh Nữ Maria…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Paulino Kolio Chính xứ Miller lên ngỏ lời chúc mừng Lễ bổn mạng của Giáo đoàn và Cha cám ơn sự đóng góp của mọi người trong Giáo đoàn những năm
tháng qua, đặc biệt Cha khen ngợi Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam có Đức Tin mạnh và tiến triển trong Giáo Hội. Kế tiếp Anh Trần Anh Vũ Chủ tịch  CĐCGVN TGP Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Lể Quan Thầy của Giáo đoàn, Ca đoàn và Xứ Đoàn
Thiếu Nhi Thánh Thể Anh khen ngợi Giáo Đoàn đã đóng góp rất nhiều công ích cho Cộng  Đồng và đặc biệt là đóng góp cho Giáo Xứ Miller rất nhiều công ích như lời Cha Paulino Chính xứ đã khen ngợi Giáo Đoàn. Anh cũng chúc mừng Tân Ban Mục Vụ Giáo Đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2018 và cám ơn quý thành viên cựu Ban Mục Vụ đã dấn thân đóng góp rất nhiều công ích cho Giáo Đoàn.

Sau cùng anh Đường Phước Lộc Trưởng Ban Mục Vụ Giáo đoàn Miller lên ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Quan Khách và tất cả mọi người đã đến tham dự Lễ mừng kính Bổn Mạng, đặc biệt là quý vị ân nhân đã góp công góp của trợ giúp cho Giáo đoàn tổ chức ngày Lễ bổn mạng hôm nay được mọi sự tốt đẹp hoàn mỹ.

Sau khi kết thúc Thánh lễ mọi người ở lại tham dự buổi liên hoan tại khuôn viên của nhà thờ  và thưởng thức văn nghệ giúp vui do Ca đoàn và Xứ đoàn Thiếu Nhi trình diễn với những tiết mục Ca, Múa rất đậm tình quê hương và kết thúc bế mạc vào lúc 1.30pm.

 

Diệp Hải Dung