Giáo Khu Phanxico Xavier Mừng Bổn Mạng

Melbourne, vào lúc 3:30 chiều thứ bẩy, ngày 28-11-2015, tại nhà thờ Thánh Martin de Porres vùng Avondale Height. Giáo khu Phanxico thuộc Công đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm đã hân hoan mừng kính lễ bổn mạng giáo khu sớm, vì ngày kính Thánh là đầu tháng 12.

Với một ngày thời tiết tương đối đẹp, mọi người đủ mọi thành phần trong giáo khu, khách mời và các ban ngành đoàn thể trong cộng đoàn đã về ngôi nhà Chúa để tham dự Thánh lễ. Thánh lễ được linh mục Giuse Trần Ngọc Tân SSS quản nhiệm Cộng đoàn, đồng tế cũng linh mục Vincent Lê Thành Nhân chánh xứ Saint Martin de Porres. Ca đoàn Babylon phụ trách phần Thánh ca đã dùng tiếng hát, lời ca thanh thót, ca khen chúc tụng cảm tạ Chúa, làm cho buổi lễ thêm long trọng và sốt sắng.

Trước Thánh lễ, vị đại diện giao khu đã lên đọc qua tiểu sử về thánh Phanxico Xavier. Một vị thánh sống trong gia đình quý tộc, giàu sang, trí thức. Nhưng nghe tiếng Chúa gọi đã bỏ hết danh vọng, để lên đường đi rao giảng tin mừng, đưa Chúa đến với muôn dân trên khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, linh mục quản nhiệm cũng nhắc lại những nhân đức của Thánh Nhân, với gương truyền giáo sáng ngời, Ngài có tinh thần mạo hiểm ở vào thời kỳ mà mọi phương tiện đi lại con rất thô sơ, rất khó khăn để đi từ nơi này đến nơi kia. Những con tàu thô sơ lênh đênh trên biển cả hàng mấy tháng trời với đủ mọi hiểm nguy rình rập. Thế mà Thánh nhân đã không mệt mỏi, từ nan, ngài đã đi đến những nơi mà con người chưa biết đến tin mừng của Chúa. Từ Ấn độ, Mã lai, qua Nhật rồi Trung Hoa, mang hạt giống đức tin đi gieo vãi để đến hôm nay, hoa quả có được từ những công việc người làm để lại cho chúng ta một cánh đồng đức tin màu mỡ triển nở toàn phương Đông. Ước gì mọi thành viên trong Giáo khu cũng noi gương Thánh bổn mạng hăng hái rao giảng và mở rộng nước Chúa.

Trong ngày lễ bổn mạng Giáo khu năm nay, Giáo khu Phanxico Xavier, đã hân hoan giới thiệu ban chấp hành giáo khu mới, để điều hành Giáo khu với các thành phần như sau:

  • Trưởng ban ông Đặng Cao Thắng
  • Phó ban ông Trần Công Hùng kiêm phân khu Fatima
  • Phó ban bà Phạm Thu Thanh kiêm phân khu La Vang
  • Phó ban ông Nguyễn Xuân Tiến
  • Phung vụ ông Nguyễn Xuân Thuy
  • Thứ kỷ ông Bùi Đình Tuấn

Ông trưởng giáo khu mới lên cám ơn quý Cha, quý ban ngành trong cộng đoàn, ca đoàn, cùng tất cả mọi thành phần Dân Chúa trong giáo khu. Và để tỏ lòng trí ân những đóng góp phục vụ Giáo Khu của ông cựu trưởng Giáo khu sau 13 năm phuc vụ Giáo khu, ban chấp hành đã trao quà cám ơn, cùng chụp hình lưu niệm trong sự chúc mừng của toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng được tổ chức thật vui tại hội trường giáo xứ, để mọi người có dịp gặp chào nhau trong tình con một Chúa trong giáo khu, cùng với phần văn nghệ Karaoke thật vui.