GIỌT PHA LÊ HUYỀN DIỆU, TRONG ĐÔI MẮT CỦA MẸ MARIA

Sống Là Yêu và Yêu Là Sống

Song Huyền và Song Diệu , là hai chị em sinh đôi . Nhưng hai người lại mang hai tính cách sống khác nhau . Song Huyền càng lớn lên càng xinh đẹp , và luôn tỏ ra vượt trội hơn chị gái của mình về mọi mặt . Còn Song Diệu thì trầm lắng , luôn âm thầm hy sinh , và nâng đỡ cho cô em gái . Vì tự cho là mình xinh đẹp và khôn ngoan , nên Song Huyền đã trở nên kiêu căng tự phụ . Hay bắt nạt người chị gái . Cô bắt đầu giao du với đám tiểu thư con nhà giàu . Chỉ lo chau chuốc sắc đẹp , và lao vào những cuộc ăn chơi vô bổ . Cô vẫn thường hay tự than trách , tại sao một người xinh đẹp như cô ta , lại sinh ra trong cái gia đình nghèo nàn đến vậy . Điều này , đã làm cho người Cha già rất đau khổ . Cảnh gà trống nuôi hai đứa con , phần lớn dành thời gian vất vả kiếm tiền , để lo toan cho cuộc sống cả gia đình . Nên ông không có thời gian , để gần gủi và dạy bảo con gái . Song Diệu rất thương Cha và em gái . Cô ta luôn tự biết thân phận của mình . Vì mẹ mất sớm , gia đình khó khăn , nên Song Diệu nhường cho em gái tiếp tục việc học hành . Còn bản thân thì chọn công việc nội trợ trong nhà . Mọi việc điều được cô gái phục vụ rất tốt .

Ngoài ra , trên mặt và người của cô ta , còn mang những vết sẹo do bị phỏng . Nên Song Diệu luôn cảm nhận hình thức với dáng vẻ bên ngoài của mình . Cô ít tiếp xúc với mọi người , nên không có ai làm bạn . Thời gian rảnh , thì cô bé hay lần chuỗi hạt mân côi , rồi nhìn ngắm tượng Đức Mẹ Maria . Mỗi lần tan lễ chiều , bên góc Thánh Đường , Song Diệu hay đến cầu nguyện và trò chuyện với Đức Mẹ . Như để nhớ về người mẹ quá cố , và xem Đức Mẹ là hình ảnh của người mẹ yêu thương .

Hôm ấy , trên đường đi lễ về gần đến nhà . Song Diệu nhìn thấy đám thanh niên nam nữ , đang vây quanh một cô gái . Nhìn kỷ lại , Song Diệu giật mình , cô gái đang bị hành hạ , đó chính là Song Huyền . Không cần suy nghỉ gì , cô ta lao đến , dùng thân mình che chắn cho em gái . Bọn người kia rất hung tợn . Chúng thay nhau đấm đá rồi dẫm đạp lên cả hai chị em . Bọn chúng muốn dạy cho Song Huyền một bài học , vì cái tội kiêu kỳ làm chảnh . Thấy cảnh đó , một số người chạy đến kêu cứu . Thấy vậy , đám thanh niên lên xe bỏ đi . Hai chị em được đưa vào bệnh viện . Song Huyền chỉ bị trầy sướt vết thương ngoài da . Còn Song Diệu thì toàn thân bị trọng thương . Vì chính cô , đã dùng thân mình đỡ cho em gái những cú đánh chí mạng của đám thanh niên khỏe mạnh . Bác sí bảo Song Diệu bị dập lá lách , và nhiều cơ quan nội tạng bị trọng thương , cần phải giải phẩu …

Người Cha già muốn quỵ ngất đi , khi hay tin . Ông vô đến bệnh viện , thăm hai con gái . Ông nhìn Song Diệu đang nằm thoi thóp trên giường , mà lòng đau thắt . Song Huyền có vẻ cáu ghắt , ngang nhiên buông lời nói : “” Cha thì lúc nào cũng quan tâm đến chị ấy , chẳng hỏi gì đến con “” … “” Bóp “” … một cái tát như trời giáng , người Cha đã thẳng tay trừng trị câu nói xấc xượt ấy của Song Huyền . Ông nghẹn ngào , nói trong nước mắt : “” Mày nhìn đi , ai đã khiến chị mày ra nông nỗi này . Mày có biết , chị của mày , đã hy sinh cả phần đời cho mày không ???”” …

Ngưng lại ít giây , ông bắt đầu kể :

Khi ấy , nhà xảy ra hỏa hoạn . Mẹ của hai con , lo cứu lấy hai đứa nên bị kẹt trong đám lửa . Con thì vẫn cố chạy vô lấy đồ chơi của con . Một khúc cây cháy , đã ngã xuống . Chị hai của con đã đẩy con ra . Rồi bị lửa rơi vô khắp người . Vì cứu con mà bị phỏng , người của con bé để lại toàn những vết sẹo . Để đổi lấy sự đẹp đẻ cho con đó . Còn nữa , con bé đã hy sinh mọi thứ tốt đẹp , để luôn dành cho con , trong tình yêu thương . Đó là điều mà con phải cảm ơn và thương cho chị của con , Song Huyền ơi . “”” .

Trên đôi gò má của cô bé Song Huyền đã rơi tuông những giọt nước mắt ân hận , sau những lời vừa được nghe . Cô ta bước đến nắm tay chị gái . Song Diệu nhìn em gái , khẻ thì thào : “” Huyền ơi . Khi đó , chị cũng được đưa vô nằm kế bên mẹ . Trước giờ hấp hối , mẹ đã trao dặn chị phải chăm sóc và bảo vệ Cha và em . “” . Song Diệu mắt nhòe đi trong dòng lệ , cô bé lấy ra chuỗi tràng hạt , mà cô vẫn đem theo bên người . Cô bé nghẹn ngào nói : “” Đây là kỷ vật , mà trước lúc chết , mẹ đã đưa cho chị . Với lời dặn hãy đến cầu xin bên Đức Mẹ Maria , vì từ bây giờ , trên thế gian , chỉ còn có Mẹ Maria là người mẹ yêu thương , sẽ luôn nâng đỡ và cứu giúp các con . “” . Nói rồi , Song Diệu ngất đi , mọi người vội vả đưa cô bé vào phòng phẩu thuật

Song Huyền chết lặng đi . Cô hồi tưởng lại mọi thứ đã diễn ra . Cô chạy vội đến chân tượng Đức Mẹ Maria . Cô quỳ xuống , dâng lời cầu xin trong suối nước mắt : “” Mẹ ơi . Xin tha thứ tội con . Con xin Mẹ cứu lấy chị của con . Con xin hứa từ nay sẽ thay đổi … “”” . Một làn gió thoảng đến . Song Huyền ngước nhìn lên . Ôi trong ánh mắt của Mẹ Maria đang ngấn đọng những giọt pha lê trong suốt . Dưới ánh hoàng hôn , những giọt pha lê ấy thật nhiệm màu . Song Huyền nhận được điện thoại báo là Song Diệu đã vượt qua cơn nguy kịch . Song Huyền vội vả chạy vào thăm chị . Từ xa , Song Huyền xà đến ôm lấy chị gái và gọi lên : ” Mẹ ơi .” . Đối với Song Huyền bây giờ chị hai cũng như một người mẹ . Vậy là cô đã có đến 3 người mẹ trong đời . Người mẹ đã sinh thành ra cô . Người mẹ tâm linh hằng che chở bảo vệ cô . Và một người mẹ thật gần đang ở bên cạnh cô . Tất cả đều được đón nhận trong tình yêu thương tuyệt vời .

Từ đó trở đi , Song Huyền đã thay đổi hoàn toàn . Cô bé từ bỏ những thói hư tật xấu . Biết quan tâm chăm sóc cho gia đình và những người thân yêu . Đặc biệt là cô trở nên siêng năng lần chuỗi mân côi và đi lễ nhà thờ . Thời gian sau đó . Cả hai chị em đều được ơn gọi Thiên Triệu của Chúa . Họ vào học và phục vụ trong tu viện . Và trở thành tông đồ của Chúa , được mọi người kính trọng , và gọi là Quý Sr .

Mỗi một ngày trong đời sống , là một hồng ân , mà Thiên Chúa ban cho mình . Đó là tặng phẩm quý giá , mình hãy trân trọng đón nhận và gìn giữ .

Vinh danh Thiên Chúa ngự ở trên trời . Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương . Amen