Hai khóa tĩnh huấn phong trào Cursillo

Mới tuần thứ nhất của năm mới 2016 vừa khai mào, cộng đồng Công giáo Việt Nam Tổng giáo phận Brisbane chúng con được hân hoan đón tiếp quý Đức cha, Đức ông, quý Linh mục linh hướng, quý tu sĩ nam nữ, quý anh chị em trợ tá và tất cả hai quý khóa sinh nam và nữ từ khắp các tiểu bang trên toàn nước Úc đã đến với cộng đồng chúng con để tham dự hai khoa tĩnh huấn được tổ chức tại Brisbane.

Hồng ân hai khóa ba ngày được tổ chức trong Năm Thánh thật là điều phong trào không hề biết trước khi đón nhận việc mở khoá. Các ân sủng của Năm Thánh mà Giáo hội muốn trao ban cho tất cả con cái của mình, mà Phong trào là một phần tử đã và đang được lãnh nhận ân sủng này trong những ngày tĩnh huấn tại đây.

Chủ đề của Năm Thánh là “Thương xót như Chúa Cha” khóa ba ngày là những ngày dành để cầu nguyện hội tâm, trở về, là những ngày để học hỏi về Chúa Kitô, về giáo hội, về cách sống đạo, là những ngày sống chia sẻ với nhau tình bác ái công giáo, tình huynh đệ bằng hữu sâu đậm, và là những ngày trao ban cho nhau những nghĩa cử phục vụ yêu thương bằng chính việc làm và hành động của mình, tất cả đều là những đức tính của tình yêu Kitô giáo.

Hồng ân của tình thương không những được tuôn trào từ chính nguồn ân sủng là Đức Kitô thầy Chí Thánh, mà Hồng ân tình thương này con được tiếp nối, truyền ban, qua Đức cha, Đức ông, quý cha Linh hướng, quý tu sĩ nam nữ, quý anh chị em trợ tá từ muôn phương mang về đây để cùng nhau chung sức cầu nguyện, hy sinh, làm việc tông đồ, làm rạng danh Chúa. Tinh thần hỗ trợ, thương mến qua đồng hành trong tình bác ái Kitô giáo cần được kiến múc từ tình yêu của thầy Chí Thánh Giêsu mà khóa đã thể hiện qua việc tạo điều kiện đón nhận và trao ban cho nhau cũng chính từ thầy Chí Thánh Giêsu. Tạ ơn Chúa cho những hoa quả tốt đẹp của ân ban mà mọi người đã gặt hái được trong hai khóa vừa qua.