Lễ khấn lần đầu của sáu nữ tu Hội Dòng Chị Em Thánh Phaolô Thành Chartres Địa Hạt Úc

Lễ khấn lần đầu của sáu nữ tu Hội Dòng Chị Em Thánh Phaolô Thành Chartres Địa Hạt Úc

Hòa chung trong niềm hân hoan Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh. Ngày mồng 2 tháng 2 năm 2015, 6 tập sinh của Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres Địa Hạt Úc chính thức tuyên khấn lần đầu tại nhà thờ Chính Tòa Tổng Giáo Phận Brisbane.

Xuất thân từ những vùng miền khác nhau của Việt Nam, sáu thiếu nữ đã nghe theo tiếng Chúa gọi bước vào đời sống tu trì. Một số là đệ tử của các tỉnh dòng Phaolô tại Việt Nam và số còn lại là du học sinh tại Úc. Sáu chị đã cùng gia nhập và hình thành nhóm đệ tử, thỉnh sinh và tập sinh đầu tiên của địa hạt Úc. Đây là những bông hoa đầu mùa của Hội Dòng để góp phần vào vườn hoa tu sĩ của đại lục Úc Châu.

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí sốt sáng linh thiêng dưới sự chủ tế của Đức Tổng Giám Mục Mark Coleridge, cùng quý Đức Cha và quý Cha đồng tế.

Thánh lễ quy tụ nhiều thành phần dân Chúa: Mẹ Tổng Quyền của Hội Dòng, quý Soeurs trong địa hạt, quý tu sĩ, gia đình, ân thân nhân và số đông giáo dân tại Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Inala cũng như giáo dân của Nhà Thờ Chính Tòa Brisbane. Niềm vui đã được thể hiện sắc nét trên khuôn mặt từng nữ tu trẻ qua nụ cười và tinh thần sẵn sàng quyết tâm theo Chúa Kitô.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã đề xướng năm 2015 là năm của đời sống dâng hiến, đây là dịp để mỗi tu sĩ nhìn lại hồng ân đời dâng hiến để tạ ơn Chúa đồng thời cũng ý thức hơn về sứ mạng của mình. Đặc biệt, đây sẽ là dịp để sáu nữ tu trẻ xác tín hơn và dấn thân hơn trong hành trình dâng hiến.

Ước mong rằng chứng từ dâng hiến này sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ ước ao dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa. n

Tân Khấn Sinh