LỄ VỌNG GIÁNG SINH TẠI TT VINH SƠN LIÊM

Melbourne, Đêm canh thức và lễ vọng Giáng Sinh đã được cử hành rất trong thể với thật đông giáo dân về hiệp dâng Thánh lễ, tại Trung tâm Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm lúc 8 giờ tối Ngày 24 Tháng 12 Năm 2015.

Đêm Canh thức gồm hai phần chính: phần một là hoạt cảnh Giáng Sinh và phần hai là Thánh lễ trong thể. Trong phần hai Cộng đoàn lại vui mừng đón nhận 11 anh em Tân tòng gia nhập vào gia đình dân Chúa, cùng nghi thức cám ơn các thành viên trong ban mục vụ mãn nhiệm kỳ và nghi thức tuyên hứa của tận ban mục vụ nhiệm kỳ 2015-2018.

Mở đầu chương trình canh thức, sau phần giới thiệu và hát Thánh ca của Linh mục quản nhiệm Trần Ngọc Tấn. Thành phần diễn viên đông đảo bao gồm các em thiếu nhi và các anh chị em trong cộng đoàn với y phục hóa trang đưa cử tọa trở về thời Thiên Chúa tạo thiên lập địa. Ngài đã dựng nên trời đất, vũ trụ, tinh tú và muôn loài sống trong vườn địa đàng với một điều kiện không được ăn trái biết lành, biết dữ. Nhưng ông bà nguyên tổ đã phạm tội và bước ra khỏi vườn địa đàng.
Những phần tiếp theo trong Cựu ước cũng được dựng lại, con người luôn làm phật lòng Thiên Chúa và gây ra biết bao nhiêu tội ác, với lòng đố kỵ, ghen ghét nhau gây hận thù, chiến tranh giết hại nhau, cho đến cơn đại hồng thủy. Nhưng Thiên Chúa vẫn không bỏ loài người. Cho đến ngày Ngôi Hai Thiên Chúa xuống trần gian làm người mà hôm nay chúng ta hân hoan mừng kính.

Lễ đài ngoài trời trong những ngày đầu Hè nắng nóng được rất đông người ngồi ôn lại Kinh Thánh qua hoạt cảnh Giáng sinh. Với âm thanh, ánh sáng tuyệt vời của Bằng Uyên qua sự đóng góp thu âm, phối nhạc của những nhạc sĩ chuyên nghiệp, thêm các diễn viên nhiệt thành của các cháu thiếu nhi, phải chịu nóng bức qua những trang phục mùa Đông để diễn, đã đi vào lòng mọi người, nên được mọi người nhiệt liệt tán thưởng qua những tràng pháo tay thật dài.

Thánh lễ đồng tế được Linh mục quản nhiệm chủ tế cùng với hai Linh mục Trần Nguyên Lãm và Tuấn được cử hành lúc 9 giờ tối cùng Ca đoàn Babylon và Belem phụng vụ phần Thanh Ca thật tuyệt vời. Sau bài chia sẻ lời Chúa, 11 anh em tân tòng đã tiến lên cùng cộng đoàn tuyên xưng đức tin và đón nhận phép rửa trong niềm vui mừng của đêm Vọng mừng Chúa giáng sinh.
Cuối lễ vọng Giáng sinh năm nay, Linh mục quản nhiệm đã gửi bằng tri ân đến quý chức trong ban mục vụ cộng đoàn mãn nhiệm và cử hành nghi thức tuyên hứa của tân ban mục vụ cộng đoàn niên khoá 2015-2018 gồm quý ông bà sau:

  • Trưởng ban ông Lê Văn Miện
  • Phó ban ông Trần Ngọc Chỉnh
  • Phó ban ông Trần Công Danh
  • Thư ký bà Đinh Thanh
  • Thủ quỹ bà Quách Thị Sáng

Sau lời tuyên hứa, Ca đoàn Babylon và Belem đã cất cao lời hát thật tràn đầy ý nghĩa: Thần khí Chúa đã sai tôi đi.
Lễ Vọng Giáng Sinh năm nay Cộng đoàn Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm vinh hạnh được đón tiếp rất nhiều người về hiệp dâng Thánh lễ. Không khí Giáng sinh an bình trong niềm vui đón nhận hồng ân cứu độ và ân sủng bao la của Năm Thánh Lòng Thương Xót.