Lễ vọng giáng sinh

Với biết bao băn khoăn lo lắng vì Giáng Sinh thường vào mùa mưa tại vùng ấm Nữ Hoàng này.  Năm nay Thánh Lễ Vọng Giáng Sinh cũng rơi vào tình trạng mưa gió lúc ồ ạt lúc tạnh làm cho cả cộng đồng mọi người đều thấp thỏm. Nhất là bên âm thanh, ban trang trí và các em Thiếu nhi với biết bao công sức tập tập dượt hoạt cảnh cho giờ canh thức của đêm nay. Đúng như thời tiết dự đoán và khi mọi sự đã chuẩn bị xong, các cơn mây kéo đến dày đặc hơn và nước mưa trút xuống rỉ rả không biết khi nào ngừng.

Cả cộng đồng đã phải sát vai nhau vào nhà nguyện, hội trường và ngoài hiên để bắt đầu giờ canh thích thay vì nơi lễ đài đã được chuẩn bị. Số người tham dự thật đông đủ làm chật ních cả lối đi. Các em Thiếu nhi phải thay đổi phương hướng trình diễn họat cảnh cho phù hợp với khung cảnh chật chội của nhà Nguyện. Khi bắt đầu gần Thánh lễ mưa gió lại ngưng vì thế gian cung thánh lễ đài được tiếp tục trang trí để cử hành Thánh Lễ. Tất cả mọi người đã can đảm cầm dù ra lễ đài để tham dự Thánh Lễ. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 200 người phập phồng sợ mưa gió nên đã ngồi lại trong hiên hội trường. Tạ ơn Chúa, Thánh Lễ đã diễn ra trong khung cảnh thật quang đãng, mát mẻ, trang nghiêm, thánh thiện và sốt sắng với số đông người giáo dân tham dự. Liên ca đoàn đã thánh thót hoà cùng các thiên thần cất cao bản thánh ca nhập lễ. Cha Tuyên úy trong nghi thức rước Chúa Hài Đồng lên, tiến vào hang đá và đặt Chúa Hài Đồng vào máng cỏ nơi có hang đá thánh Giuse và Đức Mẹ là hai em huynh trưởng đã đang cung kính sẵn chờ Chúa Hài Đồng. Sau nghi thức dâng hương Hang đá, cha Tuyên uý cất cao bài hát Kinh Vinh Danh chúc tụng Thiên Chúa. Cả cộng đồng cũng đồng thanh hoà với lời ca tụng ngợi khen Thiên Chúa đã ban ơn cứu độ cho nhân thế qua thánh tử Giêsu Con Một của Ngài.

Sau Thánh Lễ là sự đầy ngạc nhiên của mọi người khi có các ông già Noel trong y phục cùng với quà bánh chạy những chiếc xe Motorbike và xe Ute trông thật hùng hồn và vui nhộn. Xe chở các ông già Noel và quà chạy từ đường kiệu xuống sân cỏ và về hướng lễ đài để phát quà cho các em ấu thơ trong cộng đồng. Tuy nhiên người lớn cũng rất hào hứng chung phần náo nhiệt với các em. Tiếp theo sau đó là biết tao nhiều tấm hình của đại đa số các gia đình đã được kiến trúc một cách đặc sắc ngay bên lễ đài. Cha Tuyên uý trong chiếc áo lễ Giáng Sinh thật lộng lẫy cùng với chiếc mũ của ông già Noel cũng đã thu hút bao gia đình đến chụp hình với ngài làm lưu niệm cho gia đình. Tạ ơn Chúa vì trong suốt Thánh lễ chỉ toàn là những ân sủng tuôn ban tràn đầy vào tâm hồn mỗi người chúng con chứ không còn một hạt mưa nào nữa. Ngay cả gió cũng đứng yên lắng động cung nghinh, chiêm ngắm Ngôi Hai Con Chúa giáng trần đêm nay.

Vâng, Vinh Danh Thiên Chúa trên trời và bình an dưới thế cho người thiện tâm. Đoàn chúng con hôm nay quy tụ về đây từ khắp vùng của Tổng Giáo Phận Brisbane, trong thánh lễ duy nhất trên toàn Giáo phận, để hợp tâm ca khen, chúc tụng, cảm tạ và tri ân Chúa đã nhập thể và cứ ngụ giữa chúng con. Xin kết hợp chúng con nên một trong Chúa để hành trình đời sống của mỗi cá nhân chúng con, mỗi gia đình, mỗi đoàn thể, phong trào, giáo hội và của cả cộng đoàn được sống động và lớn mạnh mãi trong ân sủng của Chúa. Xin Chúa giúp chúng con tiếp tục cảm nghiệm ra sự hiện diện, đồng hành của Chúa ở giữa chúng con.