Mời gọi Legio Marie tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Toàn quốc lần thứ nhất

Mời gọi Legio Marie tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Toàn quốc lần thứ nhất

Flemington, ngày 21 tháng 04 năm 2018

Kính gửi: Anh chị em, cách riêng các quân binh Legio của Mẹ Maria trên toàn Liên bang Úc Châu Anh chị em thân mến,

“Về Bên Mẹ dịu hiền” là chủ đề của Đại Hội Thánh Mẫu toàn quốc lần Thứ Nhất, được tổ chức lần đầu tiên (ba ngày 5 – 7/10/2018) tại Sydney Úc Châu. Cùng với lời mời gọi đầy yêu thương của Mẹ, tôi tha thiết kính mời hết thảy anh chị em, cách riêng các quân binh Legio của Mẹ cùng nhau về bên Mẹ, để ít nhất một lần sau hơn 40 năm đoàn con của Mẹ tản mát khắp nơi trên quê hương thứ hai Úc Châu, được Mẹ “điểm quân số”, ôm ấp che chở vỗ về và dạy dỗ!

Nhân cơ hội này, với trách nhiệm là Linh Giám Legio Mariae toàn quốc, tôi xin chân thành cám ơn toàn thể anh chị em, suốt bao năm qua đã không ngừng qui tụ, cầu nguyện và nhất là biết vâng lời Mẹ; không lúc nào ngơi nghỉ cầu nguyện với tràng chuỗi Mân Côi, như một vũ khí để chiến đấu chống lại sự dữ, bất công và nhất là dâng hy sinh mỗi ngày như phương tiện tìm kiếm, cứu rỗi các linh hồn. Anh chị em là những chiến binh thiện nghệ của Mẹ hòa bình, là những người lính bất bạo động nơi tranh chấp, hiểu lầm, là ánh sao mai dịu hiền phát xuất từ Mẹ đến nơi tối tăm thất vọng, là sứ giả của tình yêu của Chúa đến với những linh hồn đang bị giằng co trong giờ lâm tử. Giáo Hội luôn nhìn nhận Anh chị em, như những cộng tác viên đắc lưc không thể thiếu trong việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh.

Thưa anh chị em – các chiến binh của Mẹ, Đại hội Thánh Mẫu Toàn quốc lần Thứ Nhất này, bên cạnh việc tạo điều kiện cho tất cả chúng ta những người con Nước Việt xa quê hương có cơ hội qui tụ bên nhau, dưới Cánh Tay Mẹ để gặp gỡ hàn huyên chuyện vãn, còn nhằm trang bị cho Anh chị những kỹ năng cần có của một chiến sĩ đức tin nữa. Vì thế, trong đại hội lần này, các Giám Mục, Linh Mục (ở quê nhà hay Hoa Kỳ…), các Đấng bậc thuộc Giáo triều Rôma, những chuyên gia có chiều sâu nôi tâm đức tin tất cả được mời về giảng thuyết với nhiều đề tài bổ ích.

Tuy nhiên, về bên Mẹ, anh chị em không chỉ thấy toàn giáo điều nặng nề lý thuyết, nhưng anh chị em còn được thấy sự dịu hiền của Mẹ qua các phần biều diễn của các Ca Đoàn Úc Châu, các ca sĩ nổi tiếng là tôi tớ của Mẹ đến từ Hoa Kỳ. Tất cả họ có khả năng chuyển tải tâm tình yêu thương dịu hiền của Mẹ.

Như anh chị em biết, bởi đây là lần đầu tiên Tuyên Úy Đoàn Úc Châu tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu mang tầm cỡ toàn quốc, nên chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có ơn Chúa và sự trợ giúp của tất cả anh chị em. Tôi chân thành mời gọi anh chị em, đặc biệt các quân binh của Mẹ, bắt đầu từ hôm nay trong các giờ Kinh nguyện, hội họp, xin Anh chị em; giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần, chúng ta hướng về Đại Hội Thánh Mẫu, để hướng ứng, ủng hộ, đặc biệt làm bó Hoa Thiêng để cầu nguyện cho mọi chuẩn bị được diễn ra tốt đẹp, nhằm tôn vinh Mẹ Maria Lavang của chúng ta.

Xin chân thành tri ân toàn thể anh chị em. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria Nữ tướng của đoàn quân Legio, luôn đồng hành che chở, ấp ủ toàn thể anh chị em.

Kính chúc Anh chị em tràn đầy bình an của Chúa Giêsu Phục Sinh và hẹn gặp anh chị em hết thảy dưới cách tay Mẹ Dịu Hiền trong ngày Đại Hội.

Lm Giuse Trần Ngọc Tân,sss

Linh Giám Legio Marie Liên Bang Úc Châu

Chủ Tịch Tuyên Úy Đoàn Úc Châu