QUA MẸ CON ĐẾN VỚI CHÚA CẦU CHO GIÁO HỘI BÊN CHÂU PHI

(Tâm tình cầu nguyện tháng 5)

Vầng Dương

Cánh cửa tháng năm đang mở ra chào đón tất cả chúng ta, những người con của Mẹ Maria rất thánh, những người con của Thiên Chúa tình yêu và những chứng nhân của Đấng Phục Sinh. Bởi chính từ nguồn sung mãn của Người đang hoạt động mãnh liệt nơi mọi tâm hồn của những ai luôn sẵn sàng để cho Thần Khí hướng dẫn.

Thật vậy!  chúng ta tạ ơn Thiên Chúa muôn đời vì Ngài thật nhân lành và giàu có vô cùng, chính từ nơi Con Một Yêu dấu của Ngài là Đức Giêsu kitô, Đấng đã dùng thập giá mà đánh bại sự thù ghét và diệt trừ thần chết mở lối cho chúng ta là những kẻ nhờ tin mà được nếm hưởng sự sống vĩnh cửu ngay ở đời này. Chính từ nơi nguồn sung mãn ấy, tất cả chúng ta đã lãnh nhận muôn vàn ân sủng của Thiên Chúa cho một đời sống mới, đời sống trong Đức Kitô Sống Lại và đời sống mới trong Thánh Thần Tình yêu.

Tạ ơn Chúa, chúng con hân hoan cảm tạ Chúa vì tất cả đều do Chúa và nhờ Chúa. Xin dẫn dắt chúng con luôn bước đi trong đường nẻo Chúa trên mọi lộ trình dương thế hôm nay, để nơi con đến là nơi Chúa gửi con đến, người con gặp chính là người Chúa muốn con giới thiệu cho họ nhận biết Chúa là Cha và công việc con đang đảm nhận chính là cơ hội Chúa muốn con làm cho Tin Mừng được thấm sâu vào trong đời sống. 

Đúng vậy! vì giờ đây lạy Chúa, con sống nhưng không còn phải là con nữa mà là chính Đấng Phục Sinh đang sống trong con và Thần Khí Sự Thật, Thần Khí Sự Sống đang tan chảy trong con và thúc đẩy con đi ra: đi ra khỏi chính con, đi ra tới mọi vùng miền, tới với anh chị em nghèo, tới với những người đang nằm trong bóng tối của thất vọng, khổ đau, đi ra để tới mọi nơi, nhất là miền đất Châu Phi, nơi đó, anh chị em con đang sống một sức sống mãnh liệt của Chúa trong cái khó khăn nhất mà họ vẫn nỗ lực để vươn lên. Và con tin chắc chắn rằng

Giáo Hội Phi Châu sẽ luôn lớn mạnh và không ngừng trỗi dậy như ngọn hải đăng giữa ba đào sóng cả, mặc dù các nhà truyền giáo đang phải đối diện với những sự bách hại, nhưng những dòng máu chứng nhân ấy sẽ làm trổ sinh sum suê hạt giống Tin Mừng. Bởi trong mầu nhiệm hiệp thông, chúng con tin tưởng rằng Hội Thánh ở Châu Phi hay cá nhân nhà truyền giáo nào phải đơn độc đối diện với thử thách mà Giáo Hội Chúa khắp nơi luôn chung lòng, chung sức, chung lời cầu nguyện, đồng cảm và hiệp thông trong mọi khổ đau để từng bước một hoàn tất công trình của Đấng Cứu Thế ở trần gian này như chính Đức Kitô đã phải trải qua Khổ Nạn mới bước vào Phục Sinh vinh thắng. Niềm tin tưởng đó lại càng lớn lao hơn vào quyết liệt hơn khi bên cạnh chúng ta có Mẹ  Maria rất Thánh, Đấng Đồng công chuộc tội nhân loại.

Lạy Mẹ tháng năm đang về, chúng con rất vui vì Mẹ luôn ở gần chúng con, cùng với chúng con chiến đấu cho nước trời. Là những chiến sỹ của Mẹ, chúng con thầm mong trong tháng năm này sẽ dâng lên Mẹ với bao đóa hoa thơm ngát, để cùng  Mẹ, trong mẹ và qua Mẹ, Thiên Chúa nhân lành giáng phúc thi ân cho toàn thể con cái Người. Chúng con sẽ cố gắng góp nhặt những cánh hoa mỗi ngày để dâng cho Mẹ. Đó là hoa hy sinh, hoa nhịn nhục, hoa khiêm nhường, hoa bác ái, hoa tha thứ, hoa mạnh mẽ khi chiến thắng một chước cám dỗ, hoa giảm bớt chi tiêu để giúp đỡ người nghèo, hoa chịu đựng sự khó chịu của người khác, hoa quảng đại, hoa dấn thân, hoa vui tươi..vv. Lạy Mẹ ngay từ đầu tháng hoa nay chúng con sẽ cùng với Mẹ lên đường và trong Đức Giêsu, chúng con hân hoan tìm hái được nhiều bông hoa linh hồn về cho Chúa trong cánh đồng truyền giáo của thế giới bao la, xinh đẹp và rất tuyệt vời này, đặc biệt là vùng đất mênh mông Châu Phi mà nơi đó anh chị em chúng con đang không kiên trì dấn bước. Nguyện xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa chúc lành cho của chúng con.Amen.