Quảng bá công ty của bạn ra toàn thế giới qua Google Places

Nguồn: VNexpress.net

Rất nhiều người trên thế giới dùng Google Places để tìm địa chỉ, đường đi. Do vậy đưa thông tin công ty lên Google Places là cơ hội tốt để quảng bá doanh nghiệp một cách miễn phí.

Google Places là một phần của công cụ tìm kiếm địa điểm và dẫn đường mạnh mẽ mang tên Google Maps của Google. Trước tiên người dùng truy cập vào địa chỉ http://google.com/places (nếu chưa có Gmail thì phải đăng ký, nhưng miễn phí, và dùng username và password này để login). Sau khi login vào thì trên trang web hiện ra chọn “Add new business”.

Tiếp theo, người dùng cung cấp các thông tin mà dịch vụ yêu cầu gồm: Country (chọn trong danh sách các nước hiện ra), Company/Organization (tên công ty), Street Address (địa chỉ đường đến công ty), City/Town – State (huyện – tỉnh – thành phố nơi công ty đặt văn phòng), ZIP (mã bưu chính), Email address (địa chỉ email người đăng kí hoặc công ty ), Website (địa chỉ trang web công ty), Description (giới thiệu về công ty), Category (chọn nhóm cho công ty).

Điền xong các thông tin trên, nhấn vào Fix incorrect marker location > chọn Save. Quay lại trang ban đầu, nhấn Next để qua bước tiếp theo.

Nhấn vào Add listing trong trang hiện ra.
Để làm phong phú thêm thông tin cho công ty, kéo xuống gần cuối trang web hiện ra, rồi chọn ảnh đại diện cho công ty ở trường Photos và phim giới thiệu công ty tại trường Videos. Xong, nhấn Next.
Ngoài ra người dùng cần xác thực thông tin đăng ký bằng số điện thoại đã cung cấp ở trên. Google cung cấp 2 hình thức xác nhận đó là đợi Google gọi điện trực tiếp cho người đăng ký (By phone) hoặc người dùng sẽ nhận được tin nhắn chứa chuỗi số xác nhận từ Google (By SMS). Chọn xong, nhấn Finish.

Đợi khoảng 15 giây đến một phút, người dùng sẽ nhận được tin nhắn với tên người gửi là Google. Đọc tin nhắn và lấy chuỗi 5 ký tự (chữ số) nhập vào ô Enter PIN > nhấn Go.

Khi nhận được thông báo “Thank you!…” tức là bạn đã đăng thông tin thành công. Trong vòng một ngày các thông tin này sẽ được đưa lên Google Places.

Ngọc Dung