Sống Trọn Vẹn Giây Phút Hiện Tại

Hạt giống đời tôi được Chúa đem trồng trong cánh đồng Giáo Hội. Mỗi giây phút cuộc sống là một nốt nhạc mà chính tôi là người nghệ sĩ có trách nhiệm nối kết, chuyển đổi để trở thành bản tình ca. Khúc hòa tấu đời tôi sẽ vô cùng thú vị và hấp dẫn người nghe khi người thi sĩ là tôi, biết sử dụng, biết phối hợp các nốt nhạc đó.

Đúng vậy! Tất cả mọi vui, buồn, mọi đau khổ, hạnh phúc, thành công, thất bại, túi hờn, vinh quang đều là cơ hội để tôi hoàn thiện chính con người của mình, tất cả đều có giá trị vĩnh cửu trước mặt Chúa. Vì mọi sự đều sinh ích cho người có yêu mến.

Tôi có cảm nhận được rằng tất cả những gì tôi đã, đang và sẽ có là Hồng Ân cao quý mà Chúa đã ban cho không? Tôi có xác tín rằng Chúa là Cha cúa tôi không?

Đúng vậy Thiên Chúa là Cha của tôi, một người Cha vượt trên muôn ngàn người Cha trần gian. Chúa biết rõ tôi, Chúa biết mọi nhu cầu của tôi và Chúa biết điều gì tốt cho tôi, cho hạnh phúc vĩnh cửu của tôi.

Nhưng giữa con mắt đức tin và con mắt xác thịt đối lập nhau. Trong con người chúng ta luôn bị giằng co giữa tốt và xấu, giữa ác và thiện, giữa thật và giả.  Cuộc chiến thẳm hại này luôn diễn ra trong con người chúng ta và dai dẳng không nguôi. Chúng ta rất thiện cận và chỉ nhìn sự việc trong cái nhìn trần gian. Cái nhìn của hạnh phúc giả tạo. Ví dụ khi công việc không thuận lợi, buồn bán thua lỗ, chúng ta thường than van trách móc hết người này đến người khác

Có khi nào chúng ta ngồi suy tư để nhìn lại hay dùng con mắt đức tin để soi dẫn không? Chúng ta bắt chước Chúa hy sinh, khiêm hạ nhưng lại không nhịn được một lời xỉ nhục của người khác, muốn sống cuộc sống đích cúa người Kitô hữu nhưng lại gian khổ, ngại dấn thân, ngại nhập cuộc với Chúa Giêsu, ngại nhận Thánh Giá.

Đức Kitô đã mang lấy tất cả tội lỗi cúa chúng ta mà đưa lên Cây thập giá. Vậy đến lượt mình chúng ta hãy trút cả cho Chúa gánh nặng của cuộc đời chúng ta và can đảm mang lấy ách của của Chúa, vì ách của Chúa thì êm ái, gánh của Chúa thì nhẹ nhàng.

Hãy đón lấy mọi vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ trong từng giây phút như quà tặng vô giá từ Thiên Chúa và cùng than thở với Đức Kitô, để nhờ người, trong Người, với người hiến lễ đời ta mỗi giây phút nên hoàn hảo đẹp lòng Thiên Chúa Cha.   Hãy luôn ý thức thân phận mỏng giôn, yếu đuối của mình, hãy nắm chặt bàn tay Chúa để Người dẫn bước, người cùng đồng hành, cùng hoạt động, cùng chia sẻ trong mọi nơi, mọi lúc.

Lậy Chúa Giêsu, Chúa dựng nên con cho Chúa và Chúa dựng nên con vì hạnh phúc của con. Xin giúp con cảm nghiệm sâu xa ân huệ cao quý đó để mỗi giây phút con sống trọn vẹn cho Chúa.