TÂM THƯ CỦA TUYÊN ÚY ĐOÀN CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM LIÊN BANG ÚC CHÂU

Logo CGVN Sydney

Trọng Kính Quý Đức Cha,

Kính Thưa Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ,

Anh Chị Em thân mến trong Chúa Kitô và Thánh Mẫu La Vang,

Chúng tôi, những thành viên trong Tuyên Úy Đoàn Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Liên Bang Úc Châu, xin kính gửi đến Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, và toàn thể anh chị em trong quý Cộng Đồng, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Liên Bang Úc Châu lời chào bình an trong yêu thương và hiệp nhất trong Chúa Kitô.

Nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng tôi thành kính dâng lên Thiên Chúa khoan dung và hay thương xót, cùng Thánh Mẫu La Vang tâm tình tạ ơn, vì nhờ lời chuyển cầu của Thánh Mẫu La Vang và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Thiên Chúa đã ban muôn hồng ân cho CĐCGVN Liên Bang Úc Châu nói chung và Tuyên Úy Đoàn chúng tôi nói riêng. Hồng ân Thiên Chúa ban tặng được thể hiện qua quá trình xây dựng và phát triển của quý cộng đoàn Dân Chúa tại Liên Bang Úc Châu xuyên suốt 41 năm sống đời viễn xứ.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, và toàn thể anh chị em, đặc biệt quý Hội Đồng Mục Vụ, Ban Mục Vụ, Ban Chấp Hành quý Phong Trào, Đoàn Thể, quý Họ Đạo, Giáo Khu, Xóm Giáo, Giáo Đoàn,  đã tích cực quảng đại đóng góp tinh thần lẫn vật chất, cộng tác trong tiến trình xây dựng và phát triển các Cộng Đồng Dân Chúa, phù hợp với Giáo Hội Địa Phương và hài hòa với tinh thần Dân Tộc Việt Nam.

Dưới sự hướng dẫn và soi sáng của Chúa Thánh Thần, chúng tôi, anh em Linh Mục Tuyên Úy Đoàn, được

Giáo Quyền địa phương bổ nhiệm làm Tuyên Úy hay Quản Nhiệm đặc trách mục vụ cho quý Cộng Đồng, Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Liên Bang Úc Châu, đã về hội ngộ trong khóa họp thường niên năm nay tại Trung Tâm Vinh Sơn Liêm, Melbourne.  Chúng tôi cùng nhau cử hành Thánh Lễ, cầu nguyện, và thảo luận, để nâng đỡ, chia sẻ và hợp tác trong công việc mục vụ, nhằm thăng tiến đời sống đức tin, phát huy nền Văn Hóa Dân Tộc, hội nhập vào Giáo Hội Địa Phương, và đồng hành với tất cả quý Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam trên toàn thế giới.

Chúng tôi ước muốn công khai bày tỏ lòng kính mến, trung thành và vâng phục với Đức Thánh Cha Phanxicô và các Đức Giám Mục Giáo Phận, liên hệ với quý Giáo Hội Địa Phương qua Hội Đồng Giám Mục Úc Châu, để hợp tác và đồng hành, nhờ đó, công tác chăm sóc các linh hồn và loan báo Tin Mừng được hữu hiệu hơn.

Chúng tôi không quên hướng về Giáo Hội Công Giáo tại Quê Hương Việt Nam với lòng yêu thương và hiệp thông trong lời cầu nguyện. Chúng tôi nguyện phát huy tình yêu thương, gắn bó, duy trì, và phát triển nền Văn Hóa Việt Nam, cũng như luôn thao thức và đồng hành với Quê Hương, Giáo Hội, và Dân Tộc Việt Nam với hoàn cảnh phức tạp khó khăn và đau thương trong giai đoạn hiện tại.

Chúng tôi rất chân thành cám ơn sự đóng góp trân quý và lớn lao của Quý Cha Việt Nam trong Liên Bang Úc Châu, và đặc biệt tri ân Quý Cha đang phục vụ cho những nơi có nhiều người Việt Nam Công Giáo sinh sống.

Chúng tôi  mong ước được hợp tác trong tình huynh đệ với Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, Quý Cha, và anh chị em Liên Tu Sĩ, đồng hành trong tình yêu Chúa Kitô, nâng đỡ nhau trong đời sống tận hiến và hợp tác phục vụ Giáo Hội Ngài trong mọi môi trường và hoàn cảnh khác nhau, để mang lại lợi ích chung cho CĐCGVN Liên Bang Úc Châu.

Chúng tôi mong ước được chia sẻ với tất cả anh chị em giáo dân, đặc biệt những anh chị em đang gặp khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Chúng tôi chân thành chia sẻ những niềm vui cũng như nỗi buồn trong tình bác ái và hiệp thông, để xây dựng CĐCGVN Liên Bang Úc Châu thành một Cộng Đồng Chứng Nhân Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô, đó là một Cộng Đồng Tân Phúc Âm Hóa, để xây dựng nền Văn Minh của Tình Thương như Đức Kitô đã mời gọi : “Mọi người sẽ nhận biết chúng con là môn đệ Thầy là chúng con hãy yêu thương nhau.” (Jn. 13:35).

Chúng tôi tha thiết mời gọi anh chị em cùng với chúng tôi cổ võ, duy trì, phát triển, và tích cực sống hiệp nhất trong đức tin, đức ái, và đức cậy. Anh chị em hãy cùng nhau thăng tiến đời sống thiêng liêng trong gia đình với những truyền thống tốt đẹp của nền Văn Hóa Việt Nam và dấn thân hoạt động trong quý Phong Trào Đoàn Thể, đặc biệt là Giới Trẻ Việt Nam.

Trong những giờ kinh nguyện chung và các Thánh Lễ Đồng Tế cảm động sốt sắng với Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Vinh Sơn Liêm Melbourne, chúng tôi đã nhớ đến tất cả anh chị em, đặc biệt nhớ đến Quý Cha

Tuyên Úy đã qua đời, và cầu nguyện cho những người cao niên yếu đuối, những người đau ốm bệnh tật, những gia đình đang đối diện với thử thách, và nhất là những người trẻ Việt Nam đang gặp khó khăn thách đố. Với tâm tình phó thác, chúng tôi đặt trọn vẹn tương lai CĐCGVN Liên Bang Úc Châu trong bàn tay Thiên Chúa khoan dung và Thánh Mẫu La Vang từ ái.

Nhân dịp này, Tuyên Úy Đoàn xin chân thành cám ơn Cha Phêrô Dương Thành Liêm và Cha Giuse Mai Văn Thịnh, đã cộng tác với Tuyên Úy Đoàn trong những năm qua. Tuyên Úy Đoàn chân thành cám ơn sự chấp nhận và dấn thân của Quý Cha đặc trách Quý Phong Trào Đoàn Thể Liên Bang nhiệm kỳ 2016-2018:

 1. Tuyên Úy Tổng Liên Đoàn Thiếu Nhi TT Liên Bang: Cha Giuse Vũ Minh Nguyên.
 2. Linh Giám Legio Mariae Liên Bang: Cha Giuse Trần Ngọc Tân.
 3. Linh Nguyền Chương Trình TTHN Gia Đình Liên Bang: Đức Ông Phaolô Nguyễn Minh Tâm.
 4. Tuyên Úy Giới Trẻ VN Liên Bang: Cha Phêrô Hoàng Kim Huy.
 5. Tuyên Úy Phong Trào Lòng Chúa Thương Xót Liên Bang: Cha FX Nguyễn Văn Tuyết.
 6. Linh Hướng Phong Trào Cursillo Việt Nam Liên Bang: Cha Paul Chu Văn Chi.
 7. Đặc Trách Hội Ngộ Linh Mục VN: Cha Phêrô Hoàng Kim Huy.

Nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng qua sự cầu bầu của Thánh Mẫu La Vang và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, chúc lành cho mỗi người và mọi người chúng con trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, và tiếp tục đồng hành với chúng con mãi mãi.

Nguyện chúc Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, và toàn thể anh chị em đầy tràn hồng ân, bình an, hiệp nhất, và yêu thương trong Chúa Kitô.

Thân mến trong Chúa Kitô và Thánh Mẫu La Vang.

Melbourne ngày 20.4.2016.

Ban Đại Diện Tuyên Úy Đoàn:

 1. Chủ Tịch: Linh Mục Paul Chu Văn Chi – Sydney.
 2. Phó Chủ Tịch: Linh Mục Peter Bùi Xuân Mỹ – Canberra.
 3. Thư Ký: Đức Ông Phaolô Nguyễn Minh Tâm - Adelaide.
 4. Thủ Quỹ: Linh Mục Giuse Trần Ngọc Tân – Melbourne.
 5. Ủy Viên Truyền Thông: Linh Mục Anthony Nguyễn Hữu Quảng – Melbourne.
 6. Cố Vấn: Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám Mục Phụ Tá TGP Melbourne.

TUYÊN ÚY ĐOÀN,

CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM LIÊN BANG ÚC CHÂU. (VCCA).