TÂN BAN CHẤP HÀNH HỘI CBMCG MELBOURNE

Melbourne, 25-8-2018 – Hội CBMCG Giáo Xứ Holy Eucharist, Melbourne đã tổ chức tĩnh tâm để chuẩn bị mừng kính Thánh Bổn Mạng Monica và bầu BCH nhiệm kỳ mới 2018-2021 vào lúc 19:30 tối ngày thứ Bảy, 25-8 tại nhà thờ giáo xứ.
29 các bà mẹ đã có mặt trong buổi tĩnh tâm sốt sắng và trang nghiêm trong nhà thờ Giáo Xứ Holy Eucharist.
Cha chính xứ Giuse Đỗ Tuấn Anh cũng là cha Linh Hướng Hội đã có một bài giảng về chủ đề
Cuộc đời Thánh Nữ Monica mở đầu bằng ca khúc “Monica, Mẫu gương Mẹ Hiền”. Chủ đề chia sẻ tập trung vào câu hỏi, “Cuộc đời Mẹ Monica để lại cho ta cái gì? Trong 56 năm cuộc sống ngập tràn nước mắt, Mẹ Monica đã trải qua 17 năm khóc cho người chồng luôn cứng lòng không theo đạo và 18 năm khóc cho người con Augustinô hoang đàng. Mẹ chỉ có thể mỉm cười khi người chồng trở lại trước khi giã từ trần thế và khi người con quay về cùng Chúa đúng lúc Mẹ Monica từ giã cõi đời. Bài chia sẻ kéo dài hơn dự tính nhưng thật xúc động và đi sâu vào tâm hồn các bà mẹ trong cái yên tĩnh trầm lắng của một ngày cuối đông Melbourne trong khi nhiệt độ bên ngoài xấp xỉ 12 độ C. chọn một người làm hội trưởng. Kết quả là Chị My (3 phiếu); Chị Ngoan (13 phiếu); và Chị Tuyến (11 phiếu). Để có “luồng gió mới cho Hội”, chị Ngoan đã nhường chức hội trưởng cho chị Maria Phạm Thị Tuyến.
Thành phần Tân BCH Hội CBMCG Melbourne nhiệm kỳ mới như sau:
– Hội Trưởng: Chị Maria Phạm Thị Tuyến
– Hội Phó: Chị Teresa Đinh Thị Ngoan
– Thư ký: Chị Maria Trần Thị Nhung
– Thủ quỹ: Chị Maria Mai Thị My
Cũng trong buổi tĩnh tâm này, cha linh hướng đã lập nghi thức nhập hội cho hai hội viên mới. Kế tiếp là Tân Ban Chấp Hành tuyên thệ.
Vì quá khuya, để rút ngắn thời gian, Chị cựu hội trưởng Đinh Thị Ngoan đã ngỏ lời cám ơn Cha linh hướng, các bà mẹ, bạn mục vụ cùng toàn thể những ân nhân đã giúp đỡ và yểm trợ tinh thần cũng như vật chất cho Hội trong hai nhiệm kỳ vừa qua.
Buổi tĩnh tâm kết thúc với phép lành của Cha linh hướng. Cuối cùng là một bữa ăn nhẹ do các bà mẹ phụ trách.
Trần Bá Nguyệt (DCUC)