Tháng Hoa Dâng Mẹ

Vầng Dương

Bao nhiêu mùa lá đổ.

Bấy nhiêu mùa tuyết rơi.

Hè gắt gay mưa đá.

Mẹ vẫn thắm môi cười.

Bóng dáng Mẹ đứng đó.

Ôm trọn cả đất trời.

Tình Mẹ mênh mông quá.

Ví tựa ngàn trùng khơi.

 

 

MẸ ơi! Tháng hoa lại về, con biết Mẹ rất thích hoa. Con sẽ dâng tặng  Mẹ bó hoa của cuộc đời con cùng với toàn thể anh chị em con: Đó là những bông hoa nhuộm đầy đau thương, khổ nhục, bi lụy của kiếp phàm trần:

Những cánh hoa TÍM của những người đang mang nỗi ưu sầu, phiền muộn nhưng đầy niềm hy vọng cậy trông.

Những cánh hoa TRẮNG của các trẻ thơ vô tội chưa kịp chào đời đã phải chết oan bởi sự thờ ơ, bạc bẽo của chính cha mẹ các em.

Những cánh hoa VÀNG của lòng tham muốn vinh quang, phú quý, tự ái kiêu căng.

Những cánh hoa ĐỎ của lòng tự tôn nhưng chứa đựng biết bao hy sinh, đắng cay và nước mắt.

Những cánh hoa HỒNG của lòng mến yêu và khát khao được yêu.

Những cánh hoa ĐỒNG NỘI thắm đượm sự khiêm nhường chất phát của bao tâm hồn thiện chí.

Bấy nhiêu bông hoa con xin dâng lên Mẹ cùng với Giáo Hội hoàn cầu, Đức Giáo Hoàng Phanxico, các Giám mục, Linh Mục, Tu sỹ nam nữ và toàn thể dân Chúa khắp mọi nơi.

Đêm nay con ngồi thu mình trước nhan Mẹ, lòng thổn thức, tràn về bao kỷ niệm.

Con cám ơn Mẹ đã sinh ra con vào ngày Đức Giêsu Chí Ái chịu nhục hình thê thảm trên đồi Canve, cái ngày khủng khiếp ấy, khi vạn vật dường như chạy trốn thì Mẹ đã sinh ra con, đứa con của lòng tin, để từ đó con được lớn lên trong vòng tay yêu thương, nâng niu, chăm sóc, vỗ về, che chở của Mẹ.

Ngày ấy, ngày con được làm con Mẹ, mới hồi nào đó mà nay đã mấy chục năm rồi Mẹ nhỉ. Mẹ ơi, bao năm tháng qua, xuân, hạ, thu, đông bổn mùa thay đổi, tuổi đời con cũng vùn vụt trôi đi theo định luật phũ phàng ấy, cái gì còn đọng lại trong con hôm nay!

Biển cả ân tình lớn lao mà con đã được đón từ Thiên Chúa qua Mẹ. Ôi tình Mẹ dành cho con thật vĩ đại biết bao: Gẫm lại từng ngày qua, cuộc sống của con được đong đầy bằng muôn vàn Hồng Ân của Chúa nhờ lời bầu cử đắc lực của Mẹ, có những Hồng Ân con nắm bắt được, nhưng cũng có những điều huyền diệu Mẹ đã làm cho con mà con chưa hề khám phá ra

“Tình Mẹ hơn núi Thái Sơn, nuôi con năm tháng nguồn ơn tuôn tràn,” nghĩ đến hai câu thơ này, con lại cảm thấy sung sướng và hạnh phúc vô cùng, vì đời con có Mẹ. Mẹ ơi, từng bước con đi, từng hơi con thở, từng lo toan, từng vất vả, tảo tần, từng thao thức của con đều có Mẹ cùng đồng hành, chia sớt. Những lúc con mệt mỏi, u sầu, những lúc con ê chề thất vọng, những chiều buồn man mác nhìn hoàng hôn buông phủ trần gian, con mang nặng nỗi buồn vào giấc ngủ, những đêm dài trằn trở, lo lắng về cuộc sống…tất cả…tất cả con đã vượt qua là nhờ có ánh sao của Mẹ dẫn đường, chỉ lối. Con hạnh phúc, con vui sướng vì đời con có Mẹ. Mẹ là tất cả của con, là niềm tin, niềm hy vọng, sự an ủi, vỗ về của con. Con an tâm và tự tin vững bước trên đường đời giữa bao chông gai, vì tà áo luôn che chắn cho con.

Chuỗi Mân Côi Mẹ trao là vũ khí giúp con chiến đấu với ba thù. Gương nhân đức tuyệt vời của Mẹ là ngôi sao Bắc đẩu dẫn đưa hành trình cho con cập bến bình yên. Con sống nhưng không phải con sống mà chính Đức Giêsu Con Chí ái Mẹ đang sống trong con. Con sống bằng Thịt Máu của Ngài, con thở bằng Thần Khí của Chúa Thánh Linh, con được chở che, gìn giữ trong vòng tay của Ba Đấng cực trọng. Con luôn tự hào về Mẹ của con, lậy Đấng đầy ơn phúc, Đấng đời đời diễm phúc, Đấng không vướng nhơ tội lỗi, Đấng đồng công cứu rỗi trần gian, Đấng thông ban muôn Ơn Chúa.

Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con vững chí sắt son theo Chúa cho tới hơi thở cuối cùng, đừng để con bao giờ làm điều gì mất lòng Chúa và ố danh Mẹ, vì con là con của Mẹ.Nhưng nếu ngày nào còn sống trên dương trần khổ ải này con có lỡ sa phạm tội thì xin Mẹ hãy giúp con mau mắn chỗi dạy, ra khỏi vũng bùn ô nhơ ấy. Mẹ ơi! Linh hồn con đây đã được cứu chuộc bằng Máu Cực Châu Báu của con Chí Thánh Mẹ, thì xin Mẹ thương mà sửa phạt để con đừng phải hư mất đời đời.

Mẹ ơi! từ ngày con được vào hội làm người lính của Mẹ. Mẹ đã dạy con không chỉ sống cho riêng mình. Nhưng còn phải làm chứng cho tình yêu của Chúa và phần rỗi của anh chị em con nữa, như Mẹ đã sống và làm gương cho con. Mẹ đã sống trọn vẹn trong mối tương quan với Chúa, với tha nhân và với chính mình.

  • Với Chúa, Mẹ hoàn toàn phó thác và thực thi ý Người một cách triệt để.
  • Với tha nhân, Mẹ luôn quan tâm giúp đỡ bằng lời nói và việc làm “viếng thăm bà chị họ Elizabet, tiệc cưới Cana…”.
  • Với bản thân, Mẹ quên mình và từ bỏ hêt mọi ý riêng.

Lậy Mẹ, Mẹ đã đón nhận và thực thi Thánh ý Chúa một cách tuyệt hảo, nhờ đó mà chương trình cứu chuộc nhân loại đã được thực hiện.

Hôm nay con biết Chúa cũng đang muốn dùng con cho mục đích của Người. Xin Mẹ hãy giúp con, để con trở nên dụng cụ Chúa dùng cho Thánh ý Người được thực hiện.

Đời con một chuỗi Hồng Ân

Tình người năm tháng ân cần chở che.

Xuân thu, đông lạnh, hạ về.   

Tình Mẹ chan chứa, chẳng hề phôi phai.

Gian truân, khốn khó ngày mai. Lỗi về cõi phúc con nài Mẹ lo.

Xin Mẹ đón nhận tâm tinh con kính dâng Mẹ trong tháng hoa về.  Con của Mẹ…