THƯ MỜI GỌI HỖ TRỢ CÁC NẠN NHÂN TRONG VỤ CHÁY RỪNG

CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO VIỆT NAM ÚC CHÂU

VIETNAMESE CATHOLIC COMMUNITY IN AUSTRALIA. VCCA. TUYÊN ÚY ĐOÀN-VIETNAMESE CATHOLIC CHAPLAINCY IN AUSTRALIA

St Vincent Liem Centre, 95 Mt Alexander Rd, Flemington VIC 3031 Email: ngoctansss2014@yahoo.com.au; paulvanchi@yahoo.com; minhtam.nguyen2014@mail.com

Kính gửi Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Liên Bang Úc Châu.

Kính thưa Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, cùng toàn thể Anh Chị Em,

Như anh chị em biết, trong những ngày này, nạn cháy rừng đang tàn phá một cách khốc liệt và đang càn quét Úc Châu khiến nhiều thị trấn phải sơ tán toàn bộ và nhiều đường cao tốc phải đóng cửa hoàn toàn, nhiều gia đình trắng tay, nhiều người gạt nước mắt nhìn tổ ấm của gia đình mình biến thành tro bụi. Tính đến nay đã có 24 người thiệt mạng.

Hàng trăm triệu động vật đã chết cháy, trong khi hàng chục ngàn km2 diện tích bị tàn phá hoàn toàn.  Khói độc hại bao phủ, đe doạ đến sức khoẻ và buộc người dân những vùng bị lửa tàn phá phải đeo mặt nạ khi ra ngoài. Nhiều người bị mất nhà, mất nơi làm việc cũng như những nhu cầu hàng ngày bị giãn đoạn. Đây được xem là vụ cháy lan rộng và gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử Nước Úc.

Là con dân của một Nước, là anh chị em với nhau trong đại gia đình Úc Châu; “Máu chảy, ruột mền”, bên cạnh việc chúng ta hiệp nhau dâng lời cầu nguyện cho các nạn nhân và những anh chị em qua đời trong vụ hỏa hoạn, chúng ta được mời gọi chung tay góp sức, giúp đỡ những anh chị em đang gặp khó khăn hoạn nạn. Đồng thời giúp đất nước nhanh chóng cải thiện môi trường sống tốt lành cho tất cả mọi người dân Úc, trong đó có chúng ta. Vì hoàn cảnh, điều kiện khác nhau của mỗi địa phương, nên chúng ta tìm mọi cách để tạo cơ hội thuận lợi nhất để cho anh chị em của chúng ta thực thi lòng bác ái Kitô giáo truyền thống của họ trong dịp quan trọng này.

Đây là cơ hội quí báu để chúng ta hành động theo tinh thần của Tin Mừng, và cũng là cơ hội để chúng ta đáp trả tấm lòng nhân ái của người anh chị em đến trước chúng ta trên mảnh đất Úc Châu này, những người đã giang tay đón nhận và giúp đỡ chúng ta khi chúng ta cần đến họ.

Tất cả những giúp đỡ quảng đaị của Anh chị em, dẫu nhỏ cũng đều là những món quà quí giá quan trọng trong lúc này, để giúp họ vượt ra khỏi khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha đầy lòng thương xót, trả công bội hậu cho anh chị em.

Trong Chúa Kitô và Hiền Mẫu La Vang.

Ngày 07 tháng 01 năm 2020 Đại Diện Tuyên Úy Đoàn.

Lm Giuse Trần Ngọc Tân, SSS

Chủ Tịch Tuyên Úy Đoàn Đoàn Úc Châu