THƯ XIN TRỢ GIÚP HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI

TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN

HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI

________________________________________________

881/4 CMT8, P.7, Q. Tân Bình, TP. HCM

THƯ XIN TRỢ GIÚP

HIỆP HỘI THÁNH PHAOLÔ TÔNG ĐỒ DÂN NGOẠI

Kính gửi: Quý Ân Nhân Đang Sinh Sống Tại Hải Ngoại, Kính thưa Quý Vị rất thân mến,

Vào năm 2008, dịp “Năm Thánh Phaolô” mừng kỷ niệm 2000 năm sinh nhật của Thánh Nhân. Tôi đã suy nghĩ, cầu nguyện và nhận được ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần; hơn nữa, mang sẵn trong tâm hồn lòng khao khát cháy bỏng với sứ vụ loan báo Tin Mừng cho mọi người, nhất là anh chị em dân ngoại. Vì thế, tôi đã quyết định quy tụ một số Thầy chung lý tưởng và lấy tinh thần của Thánh Phaolô Tông đồ làm kim chỉ nam cho hành trình loan báo Tin Mừng; đồng thời, lấy danh xưng và sứ vụ của Ngài để đặt tên cho Tu Đoàn, đó là: “Tu Đoàn Giáo Sĩ Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại”.

Ngày 10 – 06 – 2016, nhân “Năm Thánh Lòng Thương Xót”, Đức Tổng Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám Mục – Tổng Giáo Phận Sài Gòn đã ký quyết định chính thức thiết lập: “Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại” theo Giáo Luật.

Ngày 30 – 06 – 2016, nhằm lễ kính trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, tại Giáo xứ Tân Sa Châu – Sài Gòn – Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục Phaolô đã long trong trọng công bố quyết định thiết lập trước sự chứng kiện kiến của đông đảo quý linh mục, tu sĩ và giáo dân. Sau 5 năm, Hiệp Hội này sẽ được chuyển lên thành: “Tu Đoàn Giáo Sĩ Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại”.

Số thành viên hiện nay đã lên tới gần 80 anh em. Đây là tín hiệu mừng cho một dấu chỉ tốt đẹp đầy hứa hẹn do lòng thương xót của Thiên Chúa ban cho Hiệp Hội.

Tuy nhiên, với tuổi 94, tôi nhận thấy có nhiều giới hạn và khó khăn nếu không có sự cộng tác của nhiều người để cùng tôi lo cho các Thầy!

Vì thế, hôm nay, tôi viết tâm thư này để gõ cửa “tấm lòng vàng” của Quý Ân Nhân. Xin Quý Vị “chạnh lòng thương” giúp đỡ, để tôi có điều kiện căn bản lo cho các Thầy trong thời gian đào tạo, nhằm trở nên những linh mục, tu sĩ tốt lành của Chúa và Giáo Hội sau này.

Hình thức chia sẻ: Quý Vị có thể chia sẻ sự khó khăn với chúng tôi theo định kỳ hàng tháng, hàng quý hay hàng năm hoặc không định kỳ (có lúc nào và bao nhiêu cũng được…), tùy vào khả năng và sáng kiến của mỗi người. Quý Vị cũng có thể giúp đỡ chúng tôi bằng việc giới thiệu tâm thư này tới những tổ chức và cá nhân, ngõ hầu nhờ lòng quảng đại của họ mà chúng tôi nhận được lời cầu nguyện, nâng đỡ và chia sẻ.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Đồng Hành, Thánh Cả Giuse và thánh Phaolô Tông Đồ, xin Thiên Chúa là Cha Giàu Lòng Thương Xót, Đấng không bao giờ thua lòng quảng đại của chúng ta, sẽ thưởng công bội hậu vô cùng cho Quý Vị và gia đình bây giờ và mãi mãi.

 

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về địa chỉ:                 

  1. Cao Đức Thuận, 150 Bùi Thị Xuân, Kính thư,

Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đt: (+84) 28 3844 8723; (+84) 977. 374. 059

  1. Tu sĩ: Nguyễn Ngọc Biển (Thư Ký Hiệp Hội)

881/4 CMT8, Phường7, Q. Tân Bình, TP. HCM, Việt Nam.

       Hoặc Số Tài Khoản Ngân Hàng:                                                                                               

NGUYEN, Ngoc Bien, 0441000740282,                                                                                            

Vietcombank Tan Binh, Ho Chi Minh, Viet Nam.

BFTV VNVX. 198 Tran Quang Khai, Hoan Kiem, Ha Noi.

Email: josngocbienssp@gmail.com; Đt: (+84) 982.706.966

 

Sài gòn, ngày 26 tháng 09 năm 2017   

Lm.  Louis Bertrand Cao Đức Thuận, SSP.

Tổng Phụ Trách Hiệp Hội