Tin Sinh Hoạt Giáo Đoàn Woodville

Thánh Lễ và buổi cầu nguyện đầu năm dương lịch bên cha Trương Bửu Diệp. Tin Nam Úc. Vào lúc 06.30 chiều, thứ Sáu, ngày 8 tháng 1 năm 2016, đông đảo bà con tin hữu cư ngụ trong khu vực Ottoway và các vùng lân cận đã quy tụ về nhà thờ Saint Maximillian Kolbe để tham dự Thánh Lễ đầu năm dương lịch và cũng để tham dự buổi cầu nguyện thường lệ mỗi tháng một lần để xin ơn, cảm tạ Chúa qua lời cầu bầu của cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Thánh Lễ hôm nay được sự chuẩn thuận của cha chánh xứ Marek P’Tak, nên cha Phêrô Trần Quang Tòng đã chủ tế Thánh Lễ cùng với cha Vincent Nguyễn Anh, thuộc tổng giáo phận Melbourne nhân chuyến về thăm Adelaide, cùng đồng tế.

Thánh Lễ diễn ra thật sốt sắng bằng tiếng Anh, (vì là Thánh Lễ của giáo xứ, có giáo dân bản xứ cùng tham dự) xen kẽ trong phần bài đọc, Phúc âm, bài giảng, lời nguyện bằng song ng đã giúp cho người tham dự hiệp thông một cách sốt sắng và trọn vẹn. Trong Thánh Lễ phần thánh nhạc do một số thành viên trong ca đoàn Saint Patrick và ca đoàn tìm TBD hợp xướng bằng hai ngôn ngữ đã giúp cho người tham dự nâng tâm hồn lên với Chúa qua bí tích Thánh Thể là nguồn suối yêu thương. Đặc biệt trong Thánh Lễ và buổi cầu nguyện hôm nay có sự hiện diện của một số những người Việt Nam ngoài công giáo và một số tín hữu Việt Nam công giáo từ các vùng xa cũng về tham dự.

Sau thánh lễ là giờ cầu nguyện bên cha Trương Bửu Diệp. Với 30 phút cầu nguyện với sự dẫn dắt và điều hợp của hai hương dẫn viên: Thu Trinh và Linh Chi khá nhuần nhuyễn cùng với các anh chị em trong ca đoàn đã nhịp nhàng qua những bài suy niệm, các giờ kinh đối đáp, các bài thánh ca và nhất là những lời cầu xin, khấn nguyện tha thiết của quý bà con gửi về xin cầu nguyện hiệp thông đã giúp cho buổi cầu nguyện thật sốt sắng và cảm động. Sau giờ cầu nguyện chung là những phút phút cầu nguyện riêng dành cho mọi người. Những người ái mộ và tin tưởng vào Chúa qua trà diệp đã đến quỳ bên tượng chờ để thẩm thì kêu khánh xin những ơn lành thân thiết. Trong giờ cầu nguyện bên cha Trương Bửu Diệp cũng có chờ ngồi tòa giải tội. Đây cũng là dịp để người tín hiệu có cơ hội làm hòa với Chúa qua bí tích hòa giải nhất là trong Năm Thánh Của Lòng Thương Xót mà điều kiện đòi buộc của giáo hội để lãnh ơn Toàn Xá trong năm thánh này là: xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng và viếng nhà thờ.

Đến với giờ cầu nguyện bên cha Trương Bửu Diệp hàng tháng là những giây phút thật cảm động, những gánh nặng tâm trí như phần nào được trút cạn, những khó khăn trăn trở trong cuộc sống như được chia sẻ, đỡ nâng. Mỗi lần đến bên cha là những lần ghi dấu ấn, khắc sâu trong tâm khảm những người tham dự để cầu nguyện cho mình, gia đình, cho những nhu cầu cần thiết và nhất là cầu nguyện cho tiến trình tuyên thánh cha Phanxicô Trương Bửu Diệp sớm có ngày thành tựu.