Tĩnh tâm – hôn nhân gia đình

Trong tinh thần của Năm Thánh ngoại lệ, “Hãy thương xót như Thiên Chúa Cha” cộng đồng chúng con đã được cha Tuyên úy dành hai dịp đặc biệt để ưu ái quan tâm đến các cặp vợ chồng đã đính hôn từ 1 đến 30 năm, và đợt thứ hai dành riêng cho những người đã thành hôn từ 31 năm đến 60 năm. Với sự thuyết giảng thật năng động, hài hước đầy dí dỏm nhưng rất tâm lý và chuyên môn về gia đình của linh mục Giúe Đinh thanh Bình đã hâm nóng và làm khơi dậy tình yêu đáng trân quý của tất cả các cặp vợ chồng trong cộng đồng. Tuy thời tiết nóng hầm oi ả nhưng mọi người đã say mê vào sự thu hút qua tài năng diễn giải của vị thuyết giảng suốt hai tiếng đồng hồ mỗi ngày. Cha thuyết giảng muốn ghi nghỉ giải lao nhưng mọi người đang “phê và ghiền” những cung giọng lời nói của ngài nên nhất định ngồi yên không lay chuyển làm cho vị giảng thuyết muốn nghỉ giải lao cũng không nỡ lòng nào. Qua đến hôm sau, cha thuyết giảng đã phải tuyên bố nghỉ giải lao mười lăm phút sau một tiếng rồi mới tiếp tục.

Có lẽ chưa bao giờ chúng ta nhận thấy trong hai ngày tuyết trình học hỏi đó lại có rất nhiều quý anh chồng cầm quạt luôn tay quạt cho vợ như vậy. Thật là những lời giảng thuyết đã làm lay chuyển lòng người hấp thụ. Hồng Ân Chúa thật như làm gió mát rượi giữa trưa hè oi ả đã đến với các gia đình quý anh chị trong công đồng qua những điều gợi ý thật suất sắc và súc tích của cha thuyết trình. Kết thúc hai ngày thuyết trình và học hỏi về tình yêu trong hôn nhân gia đình đã kết thúc vào Thánh lễ chiều Chúa nhật cũng do các cặp vợ chồng phụ trách luôn cả phần phụng vụ thật sâu sắc và ý vị. Cộng đồng chúng con con mong chờ cha Đinh thanh Bình trở lại với cộng đồng chúng con vào dịp tới dành cho các cặp vợ chồng đã thành hôn từ 31 tới 60 năm. Chắc chắn sẽ còn những điều hấp dẫn già dặn hơn chứ không chỉ là hấp dẫn “toạc móng heo” như đợt trẻ này.

Xin Chúa tiếp tục đồng hành với từng gia đình chúng con trong ân sủng để gia đình chúng con luôn thắm nồng mãi tình yêu mà Chúa đã liên kết chúng con. Qua đó chúng con sẽ ban tặng cho con cái là những hoa quả của tình yêu chúng con hấp thụ được những yếu tố căn bản và cần thiết nhất để chúng đi vào cuộc đời thật hồn nhiên và lành mạnh giúp trở thành những thành tựu hữu ích cho giáo hội và xã hội.