Úc: Càng ngày càng ít cặp vợ chồng chọn làm đám cưới tại nhà thờ

Chỉ có một trong bốn cặp vợ chồng lựa chọn làm đám cưới “truyền thống tại nhà thờ”, với phần lớn các cặp tình nhân chỉ thích một buổi lễ cưới chỉ có làm phép đời mà thôi, một cuộc khảo sát gần đây của nhóm Cử hành Hôn nhân tại Úc đã cho biết.

Cả hai phía tòa dân sự và các thành viên Giáo hội Kitô giáo hài lòng vì các cặp vợ chồng vẫn muốn thực hiện một sự cam kết trọn đời với nhau, tường thuật của báo Geelong Advertiser.

Cha Kevin Dillon, ở nhà thờ St Mary thuộc giáo xứ Angels Catholic Parish, tại Geelong, nói số người làm đám cưới ở nhà thờ đang giảm dần vì thời buổi này ít người tham gia hay có nối kết với Giáo hội.

Linh mục Kevin Dillon cũng tin rằng người dân ít cảm thấy cần phải kết hôn trong nhà thờ vì áp lực từ gia đình và xã hội không còn mạnh như 30 hay 40 năm trước đây.

“Lý do người ta làm đám cưới trong sự liên kết với Giáo hội là vì họ cảm thấy Thiên Chúa có một vị trí đặc biệt trong cuộc sống của họ và rằng sự hiện diện của Ngài cần được cảm thấy trong sự kết hợp của họ,” cha Dillon nói.

“Sự lựa chọn để được kết hôn trong nhà thờ phụ thuộc vào sự kết nối của họ với Giáo hội.”

Theo Cathnews.com