Viết cho Mẹ nhân Mother’s Day

Vầng Dương

MOTHERDAY  2018

MẸ! Tiếng ngọt ngào thốt ra từ vành môi, đôi môi mà chính Mẹ đã cho con đó.

Mẹ ơi! Con cám ơn Mẹ nhiều lắm. Con cám ơn Mẹ đã hy sinh một đời vì con. Mẹ đã sẵn sàng bỏ lại tuổi xuân xanh với nét duyên dáng của thời con gái để mang nặng con chín tháng mười ngày. Mẹ đã sinh ra con từ đỏ hỏn đỏ hon ấy, rồi từng ngày, từng tháng nuôi nấng dậy dỗ con. Mẹ đã ân cần dẫn dắt đời con. Đợi con từ bước đi chập chững đầu tiên, và từng ngày dõi theo con khôn lớn. Mẹ đã quảng đại tha thứ và bỏ qua tất cả những lỗi lầm, thiếu sót của con. Mẹ đã cho con vào đời, cho con làm người, cho con nên hình nên dáng, cho con học hành cùng chúng bạn, cho con sánh bước trên cõi đời.

Mẹ ơi! Mẹ đã chấp nhận như hạt lúa chịu mục nát, bầm dập đi để cho con được tươi tốt. Một đời Mẹ tần tảo sớm hôm, dãi dầm mưa nắng mong sao con sớm nên người

Con cám ơn Mẹ! Mẹ nhé, con cám ơn thật nhiều. Mẹ có biết không, hình ảnh đầu tiên trong vũ trụ bao la tuyệt vời này mà con nhìn thấy CHÍNH LÀ MẸ ĐÓ. Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc khi Mẹ thấy con được sinh ra. Thật kỳ diệu phải không Mẹ?

Mẹ biết không? Không phải con chỉ mới biết Mẹ và cảm nhận được Mẹ khi con chào đời đâu, mà ngay trong dạ con đã sung sướng biết chừng nào khi Mẹ là Mẹ của con. Mỗi khi Mẹ xoa bụng vỗ về nựng nịu con thì con đã rất hạnh phúc rỗi.

Mẹ ơi! Con cám ơn Mẹ nhiều, thật nhiều. Đôi tay con run lên và trái tim con thổn thức, khi con ngồi đây để viết về Mẹ, tâm hồn con đang trào dâng cuồn cuộn với bao ký úc. Những ngày còn thơ ôm bầu vú ừng ực những dòng sữa thơm.

Những đêm đông giá lạnh không đủ chăn ấm mà con lại tè ướt hết giường! Những đêm hè oi bức, không có quạt cũng chẳng có máy lạnh, mẹ đã cầm chiếc quạt phe phảy suốt đêm để con có được giấc ngủ ngon.

Ôi! Con nào biết được chỉ là nghe Bố nói thôi. Nhưng những điều này thì con nhớ rất rõ như in nữa kìa. Đó là ngày đầu tiên con đến trường, mẹ đã dậy từ rất sớm, lo bữa sáng cho cả nhà, rồi rửa mặt tắm gội cho con, Mẹ mặc áo quần và cả đôi giầy mới, con nhớ mãi hai bím tóc Mẹ buộc, con vừa đi vừa nhẩy, nó cứ ngoắc qua, ngoắc lại thật vui mắt. Khi đến trường Mẹ đã đặt tay con vào tay Cô Giáo, con rụt rè núp sau chân Mẹ. Mẹ đã vỗ về, âu yếm nói với con “trưa tan học Mẹ sẽ đón” con ở lại đây với Cô Giáo và các bạn con sẽ học được nhiều điều hay.

Rồi từng ngày từng tháng lớn lên, ngày con xưng tội, rước Lễ lần đầu hạnh phúc biết bao. Mẹ ôm con hôn lên má trong niềm vui sướng “từ nay con có Chúa Giêsu ở cùng hãy là bạn tốt của Chúa Giêsu nhé đừng làm Người buồn lòng.” Vâng lời Mẹ con đã luôn nói chuyện với Chúa Giêsu.

Mẹ ơi! Những khi học bài hay những lúc được ngắm nhìn lên bầu trời lung linh muôn vì sao lấp lánh. Mẹ nói với con “khi nào con lên Thiên Đàng con cũng sẽ xinh đẹp như những ngôi sao ấy.”

Rồi tháng ngày trôi qua cho đến hôm nay con không còn là đứa trẻ nữa mà con cũng đã là Mẹ của những đứa con. Những hình ảnh thân thương và tình cảm sâu nặng của Mẹ luôn chân chất trong lòng con như hồi còn bé Mẹ ạ. Với Mẹ con luôn luôn vẫn là đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ, nhỏ nhẹ, dễ hờn, dễ dỗi bé bỏng Mẹ nha.

Mẹ ơi! Con vẫn thích được tựa đầu vào gối Mẹ, nghe Mẹ ru những bài hát quê hương. Nghe Mẹ thân thưa khẩn cầu cùng Chúa. Nghe Mẹ chan chứa khúc hát AVE. Nhìn Mẹ nhỏ lệ ngắm Chầu Thánh Thể, khuôn mặt của Mẹ thật hiền từ mỹ lệ, ánh hiện lên sự thánh thiện tuyệt vời.

Mẹ ơi! Mỗi lúc ngồi trong nhà Thờ nhìn ngắm Mẹ Maria, Mẹ của Đấng Cứu Thế và cũng là Mẹ của chúng ta, con luôn nhớ đến Mẹ và Cầu xin Lòng Thương Xót của Chúa qua lời cầu bầu đắc lực của Me rất Thánh ban cho Mẹ hiền của con luôn an vui, hạnh phúc bên con cái cháu chắt.

Mẹ ơi con yêu Mẹ trọn đời, Mẹ là ánh sáng rạng ngời cho con.

Mẹ ơi! Con yêu mẹ trọn đời,

Mẹ là ánh sáng rạng ngời cho con

Dù năm tháng có mỏi mòn

Tình con yêu mẹ sắt son một niềm